fbpx

เร่งรวบรวมข้อมูลพระคนกลางรับเงิน “กาโตะ”

นครศรีธรรมราช 5 พ.ค. – เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ฝ่ายมหานิกาย เร่งรวบรวมข้อมูล “พระคนกลาง” ที่รับเงิน 3 แสนบาท จาก “กาโตะ” เพื่อปิดข่าว เสนอคณะสงฆ์ผู้ใหญ่พิจารณา


ความคืบหน้ากรณี “พระคนกลาง” ที่รับเงินจากอดีตพระกาโตะ 300,000 บาท เพื่อปิดข่าวพระนักเทศน์ชื่อดังกับสีกาตอง ล่าสุดเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ฝ่ายมหานิกาย กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูลที่ได้รับทั้งหมด รวมถึงที่ปรากฏผ่านสื่อต่างๆ เพื่อนำเสนอให้คณะสงฆ์ผู้ใหญ่พิจารณา ส่วนการดำเนินการทางโลก ขอให้ศาลเป็นผู้พิจารณา แล้วจะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะสงฆ์ เพื่อดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ พระคนกลางรูปดังกล่าว เป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ตำรวจชุดสืบสวนและสายงานป้องกันปราบปรามในพื้นที่ กำลังเร่งติดตามตัว หลังมีหมายจับ ซึ่งจากการติดตามพบว่าไม่อยู่ที่วัดแล้ว หลังมีการรับเงินเคลียร์นักข่าวก็เก็บตัวเงียบ และคาดว่าน่าจะหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน