fbpx

“หมอปลา” บุกวัดติดป้ายต่อต้าน เจ้าอาวาสรับคิดน้อยไป

พิษณุโลก 5 พ.ค. – “หมอปลา” บุกวัดติดป้ายต่อต้านที่พิษณุโลก ด้านเจ้าอาวาสที่สั่งทำป้ายขออภัย ยอมรับคิดน้อยไป ขณะที่ชาวบ้านคุ้ยต่อเรื่องฉันเหล้าและหมูกระทะ เจ้าอาวาสยอมรับทำจริง แต่ปลงอาบัติไปแล้ว ขอเวลา 3 วัน เพื่อพิจารณาลาสิขาหรือไม่


“หมอปลา” พร้อมทนายความ และชาวบ้านในพื้นที่ เดินทางไปวัดใหม่พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ตั้งโต๊ะพูดคุยกับพระครูธีรศาส กิตจาทร เจ้าอาวาสวัด พร้อมไลฟ์ผ่านเพจหมอปลาช่วยด้วย และหมอปลาได้ทำบุญ 1,800 บาท เป็นค่าป้ายไวนิล และคณะก็ได้ร่วมทำบุญเพิ่มด้วย

จากการพูดคุย เจ้าอาวาสวัดยอมรับว่าเป็นคนสั่งทำป้าย ขออภัยหมอปลาและทางญาติโยม ถือว่าทำความผิด ก็ได้ทำการปลงอาบัติไปแล้ว ตอนทำนั้นยอมรับว่าคิดน้อยไป พอดีมีการส่งต่อภาพป้ายกันมาในไลน์ ก็เลยสั่งร้านทำว่าเอาแบบนี้ ยืนยันว่าข้อความทั้งหมดไม่ได้คิดเอง ดูจากหลักฐานในไลน์ได้ ย้ำยอมรับผิด คิดน้อยไปหน่อย ไม่ทันได้นึกถึงผลกระทบที่จะตามมา


อย่างไรก็ตาม หลังจบเรื่องป้ายไวนิล ทีมข่าวสอบถามถึงกรณีมีการร้องเรียนเรื่องเจ้าอาวาสติดสุรา ฉันเป็นประจำ ซึ่งเจ้าอาวาสวัดก็ยอมรับ แต่จะฉันเฉพาะเวลาเครียดเท่านั้น ส่วนเรื่องหมูกระทะก็ยอมรับเช่นกัน เคยโทรสั่งมาฉันและเลี้ยงพระลูกวัด

ด้านตัวแทนชาวบ้านที่มาสังเกตการณ์ล้วนบอกว่า เจ้าอาวาสเคยทำแบบนี้มาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน และถูกจับได้ ก็ขอโอกาสมาแล้ว แต่ก็มาทำอีก ครั้งนี้ชาวบ้านเห็นกันว่าจะไม่ขับไล่แต่จะให้พิจารณาตัวเองว่าสมควรจะอยู่ในสมณเพศครองผ้าเหลืองต่อหรือไม่ ซึ่งเจ้าอาวาสขอเวลา 3 วัน เพื่อพิจารณา รอการไต่สวนลงมติจากคณะสงฆ์และสำนักพุทธ

ด้านหมอปลา ระบุว่า การเดินทางไปตรวจสอบวัดต่างๆ เพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา เพราะได้รับการร้องเรียนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับสมณเพศ และส่วนใหญ่จะมีการขออนุญาตแล้ว อย่างกรณีนี้บวชมา 35 ปี จึงฝากไปถึงสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติและมหาเถรสมาคมว่าทำอะไรอยู่ การตรวจสอบเพื่อไม่ให้คนเหล่านี้อาศัยผ้าเหลืองมาหากิน บางคนบวชแล้วยังมีเมีย ซึ่งจะผลักดันให้มีกฎหมายเอาผิดทางอาญาพระที่ประพฤติมิชอบเพื่อให้ดำเนินคดีด้วย ไม่ใช่ทำผิดแล้วสึกออกไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย