fbpx

“บิ๊กโจ๊ก” สั่งฟันรองอธิบดี ดย. โทรกล่อมเหยื่อค้ามนุษย์ช่วยเหลือผู้ต

สุราษฎร์ธานี 5 พ.ค.-“บิ๊กโจ๊ก” บินด่วนลงสุราษฎร์ฯ หลังแจ้งความเอาผิดรองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน คดีซื้อประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่มีคนดังเป็นผู้ต้องหา เพื่อให้เหยื่อกลับคำให้การ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดตามความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์และแถลงว่าพบเหยื่ออีก 4 ราย ขยายผลดำเนินคดีได้อีก 18 ราย และจากการสืบสวนพบว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐพยายามแทรกแซงการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเป็นข้าราชการระดับสูงระดับรองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชนที่โทรศัพท์สั่งการหัวหน้าบ้านพักเด็ก เกลี้ยกล่อมเด็กให้เด็กให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ คือนายเอ็ม ตําแหน่งพี่เลี้ยง ที่ทุบตีเด็กให้ช่วยเหลือผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้ใช้บริการ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับตัวเจ้าหน้าที่รัฐทุกคนที่พยายามแทรกแซงกระบวนการดังกล่าวในฐานความผิดเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่มิชอบตามกฎหมายโดยเด็ดขาด


ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ตำรวจสนธิกำลังตำรวจในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีกว่า 100 นายได้กระจายกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาซื้อบริการทางเพศเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ตามหมายศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีรวม 16 จุด ในพื้นที่ 4 อำเภอคืออำเภอเมือง อำเภอพุนพิน อำเภอท่าฉาง และอำเภอดอนสัก โดยได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้การพาดพิงว่า เป็นผู้ซื้อบริการทางเพศ

การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลการจับกุมในคดีจับแม่เล้านำเด็กมาเดินเร่ขายบริการในเขตพื้นที่ สภ.ขุนทะเล โดยจับกุมแม่เล้า 4 ราย และช่วยเหลือเหยื่อ 2 ราย ซึ่งมีผู้ใช้บริการรวม 11 ราย ในจำนวนนี้มีทั้งทหาร หมอ รวมทั้งลูกนักการเมืองชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ใน จ.สุราษฎร์ธานี รองประธานสภา อบต.


ส่วนบรรยากาศที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี ค่อนข้างเงียบเหงา มีเจ้าหน้าที่ทำงานตามปกติไม่ยอมพูดหรือเปิดเผยใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และไม่อนุญาตให้บันทึกภาพภายในสำนักงาน ยกเว้นบันทึกภาพที่ป้ายสำนักงานเท่านั้น ส่วนตัวหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อลูกน้องได้ติดต่อทางโทรศัพท์บอกว่ามีผู้สื่อข่าวขอพบ ได้รับข้อมูลว่าไม่สะดวกที่จะพบกับผู้สื่อข่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน