fbpx

“กาโตะ” คืนเงิน 6 แสนให้วัดแล้ว พระผู้ใหญ่เป็นสักขีพยาน

นครศรีธรรมราช 4 พ.ค. – “กาโตะ” ลั่นเงิน 6 แสนบาท ที่เป็นข่าวครึกโครม เป็นเงินของวัด ตนแค่ยืมมา ไม่ได้ยักยอก ล่าสุดนำเงินมาคืนวัดเรียบร้อยแล้ว โดยมีพระผู้ใหญ่เป็นสักขีพยาน ยืนยันบริสุทธิ์ใจ ไม่กลัวถูกแจ้งความ


หลังสังคมคาใจ ทำไมอดีตพระหนุ่มอายุน้อยอย่าง “กาโตะ” หรือ นายพงศกร จันทร์แก้ว มีเงินมากกว่าครึ่งล้านอยู่ในมือ พร้อมเปย์สาว และจ่ายให้บุคคลบางคน เพื่อปิดข่าวฉาวของตัวเอง ล่าสุดเรื่องราวถูกเปิดเผยจากปากของ “กาโตะ” เอง โดยเจ้าตัวยอมรับว่า เงินจำนวน 6 แสนบาท ที่เป็นข่าวครึกโครม เป็นเงินของวัด แต่ตนยืมมา โดยให้เหตุผลว่า มีธุระด่วน ต้องการใช้เงิน ซึ่งในตอนนั้นกรรมการวัดยังไม่ได้แต่งตั้งตามระเบียบ เพียงแต่ต้องมีคนเซ็นยืนยัน ตนเองไม่ได้ไปอ้างหรือโกหกกับกรรมการวัดว่าจะนำเงินไปปรับปรุงวัดแต่อย่างใด พร้อมย้ำว่า ไม่เคยมีเจตนายักยอกเงินวัด และเตรียมนำเงินไปคืนวัดในวันพรุ่งนี้ (5 พ.ค.) แต่พอมีข่าวเป็นเรื่องเป็นราว จึงเปลี่ยนแผนนำเงินมาคืนให้วัดในวันนี้เลย

ส่วนที่ตอนแรกบอกว่า เงิน 6 แสนบาท เป็นเงินส่วนตัว ได้มาจากการทำบุญและเทศน์ ยืนยันว่าไม่ได้โกหก ตนเองมีเงิน 6 แสนบาท แต่ยังเอาออกมาไม่ได้ จึงต้องยืมเงินวัดมาก่อน และการนำเงินมาคืน มีพระผู้ใหญ่เป็นสักขีพยาน โดยนัดสถานที่ไว้แล้ว


อย่างไรก็ตาม ยังมีประเด็นอีกว่า แม้นำเงินมาคืนวัด แต่เงินได้ออกไปจากวัดแล้ว อาจถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว หากมีคนแจ้งความ ประเด็นนี้ “กาโตะ” ไม่ได้ตอบคำถามตรงๆ เพียงแต่ยืนยันว่า ตนเองบริสุทธิ์ใจ และเงิน 6 แสนบาท ได้จ่ายให้ “ตอง” 3 แสนบาท และพระคนกลางที่บอกจะช่วยเคลียร์ข่าวฉาวให้ 3 แสนบาท ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่า หมดเงินไป 7 แสนปลายๆ และตอนนี้ปัญหาเยอะมาก ต้องตั้งรับอยู่คนเดียว

ส่วนประเด็นนักข่าวเมืองคอน แห่กันไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ กรณีถูกพาดพิงว่ารับเงิน “กาโตะ” แลกปิดข่าวฉาว “กาโตะ” ยืนยันว่า พร้อมไปให้ปากคำ เพราะเมื่อวานนี้ก็บอกไปแล้วว่า ตนเองเอาเงินไปให้พระที่เป็นคนกลางจริง เพราะพระบอกว่าช่วยคุยให้ได้ แต่ปลายทางที่เป็นคนรับจะเป็นใครไม่ทราบ ตอนนั้นคิดเพียงว่า จ่ายแล้วจบ แต่กลับไม่จบ เพราะมีข่าวว่า พระคนกลางไม่ได้นำไปมอบให้ปลายทาง ซึ่งอยากจะบอกว่า หากยังไม่ได้นำไปส่งมอบ ก็สามารถนำมาคืนให้ได้ เนื่องจากตอนนี้เงินในบัญชีเหลืออยู่ 4,000 บาท และที่ต้องไปยืมเงินวัด เพราะพระคนกลางเร่งรัด ยอมรับตอนนี้เหมือนกรรมตามสนอง ต้องยอมรับความจริงว่าทำพลาดไป และพร้อมรับกรรมที่ก่อไว้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน