fbpx

ชาวโนนไทยจ่อแจ้งความ “หมอปลา” ฐานบุกรุก

นครราชสีมา 4 พ.ค.- ชาวบ้านไม่พอใจ “หมอปลา” หลังนำกองทัพสื่อบุกค้นกุฏิวัดโนนไทย หวังจับพระที่ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดหญิงวัย 43 ปี จี้ต้องมาขอขมาเจ้าอาวาส ชี้ไม่เหมาะสม ควรทำตามขั้นตอน จ่อแจ้งความฐานบุกรุก


ที่จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านไม่พอใจหมอปลา เตรียมแจ้งความดำเนินคดีข้อหาบุกรุก หลังบุกจับพระชาคริต ที่ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดสีกา สืบเนื่องจากกรณี นางใบเตย อายุ 43 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ร้องหมอปลา อ้างว่าถูกพระชาคริต อายุ 47 ปี ที่อยู่ใกล้บ้าน ลวงไปกระทำชำเรา กระทั่งทำให้หญิงรายดังกล่าวมีอาการป่วยโรคซึมเศร้ากำเริบ และเมื่อวานนี้ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อมคณะสื่อมวลชนจากส่วนกลาง เดินทางมาที่วัดโนนไทย อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อตามหาพระชาคริต ภายในวัดโนนไทย พร้อมบุกเข้าค้นกุฏิ 3 ชั้น พระสงฆ์ทุกห้อง โดยไม่ถอดรองเท้า รวมไปถึงห้องน้ำวัดและบริเวณวัด ที่คาดว่าพระชาคริต จะหลบซ่อน จึงสร้างความไม่พอใจกับคณะกรรมการวัดและชาวบ้านที่ศรัทธาพระครูอนุวัตรชินวงศ์ หรือหลวงพ่อจอย ชินวังโส เจ้าอาวาสวัดโนนไทย และเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอ และเป็นลูกศิษย์เอกของพระเทพวิทยาคม “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ” อดีตเกจิดังวัดบ้านไร่

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา กรรมการวัดโนนไทยและชาวบ้านกว่า 100 คน ได้มารวมตัวกันพร้อมตระโกนเสียงดังสนั่นว่า (หมอปลา ต้องมาขมา หลวงพ่อจอย) ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับคณะลูกศิษย์เป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าหลวงพ่อจอย เป็นพระผู้ใหญ่ อีกทั้งหมอปลาและคณะสื่อมวลชน ก็บุกค้นกุฏิ 3 ชั้น ทุกห้อง รวมไปถึงบริเวณวัดด้วย คล้ายกับเจ้าหน้าที่ตามหาคนร้าย และที่สำคัญไม่มีการถอดรองเท้า จึงอยากให้มาขอโทษ พร้อมเตรียมหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินคดีหมอปลาในข้อหาบุกรุก โดยไม่มีการแจ้งให้กับคณะกรรมการวัดได้ทราบ เนื่องจากวัดเป็นนิติบุคคล จะทำอะไร จะต้องแจ้งก่อน ไม่ใช่ถือวิสาสะบุกรุก ส่วนจะมาตามหาพระชาคริต ทางชาวบ้านและคณะกรรมการวัดไม่ได้ห้าม แต่ทุกอย่างต้องทำตามขั้นตอน การบุกรุกแบบนี้ถือว่าไม่ให้เกียรติสถานที่


ด้านพระนอง พระลูกวัดที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า อาตมากำลังจำวัดอยู่ในขณะนั้น ได้ยินเสียงคนจำนวนมากส่งเสียงดัง พร้อมกับเคาะประตูห้องพระสงฆ์เสียงดังสนั่นทุกห้อง จึงเปิดประตูออกมาดู เห็นคนขึ้นมาเต็มกุฏิ เหมือนกำลังตามหาคน ซึ่งเห็นครั้งแรกคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับผู้ร้าย แต่พอสังเกตดีๆ ได้ตามหาพระรูปหนึ่ง ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าพระรูปนี้อยู่ที่ไหน แต่คิดว่าการบุกค้นกุฏิสงฆ์แบบนี้ ไม่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น