fbpx

สงบศึกด้วยดี รถดูดส้วมเฉี่ยวชนกัน จ่ายค่าเสียหาย 450 บาท

กาฬสินธุ์ 4 พ.ค. – ยอมสงบศึกด้วยดี สำหรับผู้รับสัมปทานดูดสิ่งปฏิกูล หรือรถดูดส้วม ในเขตตำบลคลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ 3 ราย ที่เฉี่ยวชนกัน ตัดราคา จนเทกระจาดเลอะเทอะ ชดใช้ค่าเสียหายกระจกมองข้างแตก 450 บาท ยุติเรื่องแบบชื่นมื่น


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม โพสต์ภาพและข้อความว่า “ได้รับการประสานมาในช่วงบ่าย เกิดเหตุรถดูดส้วมชนกับรถดูดส้วม บริเวณกลางหมู่บ้านสี่แยกบ้านหนองแวงฮี หมู่ 12 ทำให้เกิดสิ่งปฏิกูลออกจากถัง จึงได้ประสานงานป้องกัน อบต.คลองขาม นำรถออกมาล้างถนน ขับรถในชุมชนต้องลดความเร็วนะคับ” สาเหตุเกิดจากการเขม่นกัน เรื่องการตัดราคาและแย่งลูกค้า ล่าสุด อบต.คลองขาม จ.กาฬสินธุ์ มีหนังสือแจ้งไปยังผู้รับสัมปทานดูดสิ่งปฏิกูลในพื้นที่ ต.คลองขาม 3 ราย มาไกล่เกลี่ยทำความเข้าใจและยุติความขัดแย้ง พร้อมทั้งร่วมกันพิจารณากฎระเบียบใหม่ โดยเฉพาะในส่วนของราคาค่าบริการให้ชัดเจน และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะราคาน้ำมันแพง และมีข้อสรุปร่วมกันจับมือสานสัมพันธ์ ร่วมกันกำจัดของเสียแบบชื่นมื่น และได้มีการชดช่วยค่าเสียหาย

นายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม กล่าวว่า การเรียกผู้รับสัมปทานดูดสิ่งปฏิกูลเข้ามาไกล่เกลี่ย และพิจารณาเรื่องอื่นๆ ในส่วนที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้ คนขับรถคันที่เป็นฝ่ายขับรถเฉี่ยวชนไม่ได้มาร่วมไกล่เกลี่ยด้วยตนเอง แต่ได้มอบหมายคนอื่นมาแทน


บรรยากาศในขณะประชุมในช่วงเริ่มต้นเป็นไปด้วยความตึงเครียด แต่สุดท้ายก็ยุติด้วยดี ฝ่ายคันที่ขับรถเฉี่ยวชนยินยอมชดใช้ค่าเสียหายกระจกมองข้างแตก จำนวนเงิน 450 บาท และทุกฝ่ายยอมรับกฎระเบียบใหม่ โดยคิดค่าบริการจากชาวบ้านในการดูดส้วมครั้งละ 120 บาท จากเดิม 100 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในยุคน้ำมันแพง หากคิดเกินมากกว่านี้อาจมียกเว้นในบางกรณี เช่น ฉุกเฉิน เร่งด่วน ทั้งนี้ อยู่ที่ความพอใจของผู้รับและผู้ให้บริการ แต่หากมีเรื่องร้องเรียนเข้ามา จะถูกเพิกถอนใบอนุญาตทันที

ด้านตัวแทนคนขับรถดูดส้วมคันที่เฉี่ยวชนคู่กรณี กล่าวว่า คนขับรถคันดังกล่าวเป็นลูกสาวของตนเอง หลังเกิดเหตุลูกสาวเล่าให้ฟังว่าได้ขับรถเฉี่ยวชนกับเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกันจริง เนื่องจากเร่งรีบไปให้บริการกับชาวบ้านที่โทรแจ้งให้ไปดูดส้วม ประกอบกับจุดที่เกิดเหตุมีรถดูดส้มคันหนึ่งจอดบริการอยู่ ทำให้ถนนจุดนั้นแคบลง ด้วยความเร่งรีบจึงทำให้เกิดการเฉี่ยวชนและมีของเสียตกหล่นบนถนน ทั้งนี้ยืนยันไม่ได้เจตนาที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ และยอมชดใช้ค่าเสียหายซ่อมกระจกมองหลังให้คู่กรณีเป็นจำนวนเงิน 450 บาท

ขณะที่คู่กรณีและเป็นผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนนี้ไม่ติดใจอะไรแล้ว และไม่อยากจะพูดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมา หวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก เนื่องจากเสียเวลาไปให้บริการชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนบ่อส้วมเต็ม อย่างไรก็ตาม เมื่อฝ่ายเฉี่ยวชนได้มาพูดคุย ทำความเข้าใจกัน และยอมชดใช้ค่าเสียหายต่อหน้านายก อบต.คลองขาม และเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน ก็ถือว่าเป็นอันยุติเรื่อง และตั้งใจทำมาหากินโดยสุจริตต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย