fbpx

ฝากขัง-ค้านประกันวัยรุ่นรุมซ้อมเพื่อนร่วมแก๊งดับ

ระยอง 4 พ.ค. – ตำรวจคุมตัว 13 วัยรุ่นบ้านฉาง จ.ระยอง รุมซ้อมเพื่อนร่วมแก๊งเสียชีวิต ก่อนลากร่างขึ้นรถกระบะไปทิ้งบนเขา ฝากขังต่อศาลแล้ว พร้อมคัดค้านการประกันตัว


จากกรณีปรากฏคลิปภาพกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายนายกันต์รัตน์ อายุ 21 ปี เพื่อนร่วมแก๊ง จนบาดเจ็บสาหัส ก่อนลากตัวขึ้นรถกระบะสีขาว นำไปทิ้งไว้บนเขาภูดร จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เมื่อคืนวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบคลิปดังกล่าว พบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุได้ถ่ายไว้ก่อนนำไปโพสต์ลงโซเชียล อวดศักดาความยิ่งใหญ่ของแก๊งตัวเองให้วัยรุ่นกลุ่มอื่นๆ ได้เห็น

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง นำกำลังเข้าจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 13 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด ประกอบด้วย เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 1 คน อายุ 18 ปี 1 คน อายุ 19 ปี 1 คน ที่เหลือ 10 คน อายุ 20 ปี สอบสวนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตขโมยพระเครื่องและทีวีของเพื่อนในแก๊ง ก่อนจะถูกจับได้ จึงวางแผนลวงไปซ้อมจนสาหัส ก่อนลากตัวขึ้นไปทิ้งบนเชิงเขาภูดร จากนั้นได้นำคลิปมาลงโซเชียล เพื่อเป็นการประจานพฤติการณ์ของคนที่ทำกับแก๊งพวกตน จะต้องถูกลงโทษ หลังจากนั้นมีเพื่อนเห็นภาพในสื่อโซเชียล จึงตามไปรับตัวมาจากเชิงเขา และนำส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากถูกซ้อมจนบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจากอาการสมองบวมและเลือดคั่งในสมองจนสมองตาย


ล่าสุดวันนี้ (4 พ.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ชีวิต ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดระยอง พร้อมคัดค้านการประกันตัว และมีรายงานว่า ไม่มีญาติมายื่นเรื่องขอประกันตัว ทำให้ทั้งหมดถูกส่งตัวไปควบคุมต่อที่เรือนจำกลางระยอง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา