fbpx

เขื่อนกะทูน สวิตเซอร์แลนด์แดนใต้ HOT ขึ้นอันดับหนึ่งคำค้นหาใน Google

นครศรีธรรมราช 4 พ.ค. – หลังมีข่าวอดีตพระกาโตะ ส่งผลให้เขื่อนกะทูน ขึ้นอันดับหนึ่งของ Google ที่มีคนค้นหามากที่สุดในรอบ 2-3 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากขึ้น


นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวที่เขื่อนกะทูน หรืออ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช กันอย่างคึกคัก หลังมีข่าวอดีตพระกาโตะ พบว่านักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ต่างมาถ่ายรูปบริเวณสันเขื่อน รอบอ่างเก็บน้ำ ร้านอาหาร รีสอร์ตซึ่งอยู่รอบอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ขายดีมียอดขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา รีสอร์ตห้องพักเต็ม ผู้ประกอบการต่างดีใจที่เขื่อนกะทูนได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและเขื่อนกะทูนได้ชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนใต้

เขื่อนกะทูน หรือโครงการอ่างเก็บน้ำคลองกะทูนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ก่อสร้างขึ้นโดยในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ให้กรมชลประทานสร้างอ่างเก็บน้ำเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยเมื่อปี 2531 ภูเขาพังทลายลงมาทับถมบ้านเรือนชาวบ้าน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมากเมื่อปี 2531 หลังจากนั้นจึงสร้างอ่างเก็บน้ำคลองกะทูนขึ้นมาไว้รองรับน้ำในช่วงฤดูฝน และเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้ง ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ประชาชนให้ความสนใจในปัจจุบัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม