fbpx

ช้างป่าเขาสอยดาวถูกไฟช็อตล้มริมรั้วสวนผลไม้

จันทบุรี 4 พ.ค. – สลด! “เจ้างางาม” ช้างป่าเขาสอยดาว อายุราว 28-30 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตล้ม บริเวณริมรั้วสวนผลไม้ นับเป็นช้างตัวที่ 4 ใน จ.จันทบุรี ที่ล้มในปีนี้


เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว และทหารพรานนาวิกโยธิน ตรวจสอบเหตุช้างป่าล้ม ภายในสวนผลไม้ของนายสุวรรณ มานะทวี ช้างตัวนี้ชื่อ “งางาม” เพศผู้ อายุราว 28-30 ปี หนัก 3.2 ตัน สูงเกือบ 2.5 เมตร ล้มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา อยู่ในสภาพขึ้นอืด และมีกลิ่นเหม็นเน่า ปลายงวงม้วนสายไฟฟ้าแรงต่ำไว้แน่น ทำให้ทราบสาเหตุการล้มว่า เกิดจากถูกกระแสไฟฟ้าช็อต

เจ้าของสวนที่เกิดเหตุ ยอมรับว่า ได้ติดตั้งหม้อแปลง ใช้ไฟฟ้าแรงดันต่ำ โดยจะปล่อยกระแสไฟฟ้าตามลวดที่ล้อมสวน เฉพาะในช่วงที่ผลไม้กำลังออก เพื่อป้องกันช้างเข้ามากินผลไม้ในสวน


นับเป็นช้างตัวที่ 4 ใน จ.จันทบุรี ที่ล้มในรอบปีนี้ เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของช้างและคน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน