fbpx

สั่งปลดแล้วป้ายต้าน “หมอปลา” เผาทิ้งทันที

พิษณุโลก 4 พ.ค. – เจ้าคณะอำเภอพรหมพิราม จ.พิษณุโลก สั่งปลดป้ายต้าน “หมอปลา” ก่อนนำไปเผาทิ้งทันที ทางวัดอ้างไม่รู้เรื่อง เชื่อมีมือดีแอบมาติด หลังมือปราบคนดังเข้ามาตรวจสอบเรื่องฉาวในวัด


จากกรณีหลายเพจดังในสื่อโซเชียลมีเดียโพสต์ภาพป้ายไวนิลโฆษณาหน้าวัดดังแห่งหนึ่งใน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นป้ายต่อต้านหมอปลา มีข้อความระบุเอาไว้ว่า “ร่วมปลุกกระแสห้ามหมอปลา เข้าสร้างความวุ่นวายในเขตวัด ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายใช้อำนาจอะไร แค่อ้างว่ามีคนร้องเรียนก็บุกเข้าค้นวัดได้ทุกซอกทุกมุม โดยไม่ต้องมีหมายค้น ถ้าแน่จริง มีคนแจ้งว่าบ้านนี้ค้ายา บ้านนั้นค้าของเถื่อน บ้านนี้ให้ที่หลบซ่อนมือปืน กล้าเข้าค้นเหมือนเข้าค้นวัดมั้ย วัดเป็นนิติบุคคล เจ้าอาวาสเป็นเจ้าพนักงาน ทุกวัดควรขึ้นป้ายต่อต้านหมอปลา ฝ่าฝืนเข้าไปทำแบบที่เคยทำในวัดไหน ให้ฟ้องศาลทุกวัด ผิดถูกไปว่ากันศาล ไม่เช่นนั้น หมอปลาจะย่ำยีพระตลอดไป กล้าไปทุกวัด ก็ต้องกล้าไปขึ้นศาลทุกคดีนะ หมอปลา”

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดใหม่พรหมพิราม พบว่าป้ายดังกล่าวถูกปลดลงมาก่อนหน้านี้แล้ว จึงสอบถาม พระบุญมา สุจินโน รองเจ้าอาวาส บอกว่า เมื่อช่วงเช้า พระครูธีรศาส กิตจาทร เจ้าอาวาส ได้รับคำสั่งจากเจ้าคณะอำเภอพรหมพิราม ให้ปลดป้ายลง เนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบอย่างมาก ก่อนนำไปเผาทิ้งพร้อมกับขยะหลังวัดทันที ซึ่งทางวัดไม่ทราบเรื่องว่ามีผู้ใดมาติด ปกติดที่วัดจะมีพระจำวัดอยู่ 6 รูป แต่คาดว่ามีมือดีมาแอบติดเอาไว้ประมาณช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา พระที่วัดก็ทำกิจของสงฆ์อื่นๆ จึงไม่ได้สังเกต เพราะช่วยคนงานสร้างกุฏิหลังใหม่อยู่ด้านหลัง ชาวบ้านต่างสงสัยว่าทำไมมีป้ายแบบนี้มาติดเอาไว้ สร้างความไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก แต่การที่มีประเด็นโซเชียลว่าหมอปลาจะมาที่วัดแห่งนี้ก็ไม่ได้ขัด จะเข้ามาตรวจสอบวัดหรือพระก็ยินดี ที่วัดแห่งนี้ไม่มีเรื่องไม่ดีหรือเสื่อมเสียแน่นอน และอยากให้มีคนแบบหมอปลาสัก 10 คน จะได้เข้ามาช่วยกันตรวจสอบพระที่ชอบประพฤติทำวงการสงฆ์เสื่อมเสีย แต่ในส่วนของการติดป้ายต้านหมอปลานั้นอาจเป็นไปได้ว่ามีผู้ไม่หวังดีต้องการสร้างความเสื่อมเสียให้แก่วัดแอบมาติดเอาไว้ หลังจากนี้จะปรึกษากับพระชั้นผู้ใหญ่ ว่าจะมีการเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ติดป้ายทำวัดเสื่อมเสียหรือไม่


ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้วัดต่างให้ข้อมูลว่ามีการติดป้ายต่อต้านหมอปลาประมาณ 2 วันแล้ว อ่านแล้วก็สงสัยว่าทำไมวัดติดป้ายเช่นนี้ แต่ชาวบ้านบางรายบอกว่าเห็นพระมายืนคุมแล้วมีคนนำป้ายมาติดเอาไว้ ซึ่งจะต้องรอตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้