กรรมการวัดเผย “อดีตพระกาโตะ” เบิกเงินจากวัด 6 แสน ก่อนลาสิกขา

นครศรีธรรมราช 4 พ.ค. – กรรมการวัดเผย “อดีตพระกาโตะ” เบิกเงินวัด 600,000 บาท ก่อนลาสิกขา 2 วัน ด้าน “อดีตพระกาโตะ” ยอมรับเอาเงินวัดให้ “สีกาตอง-เคลียร์ข่าวฉาว” เตรียมคืนเงินวัดวันนี้ ขณะที่ “ตอง” เปิดหน้าคุยครั้งแรก เคลียร์ทุกประเด็น


กรณีอดีตพระกาโตะ กับสีกาตอง กระทั่งมีการระบุว่าใช้เงินส่วนตัว 600,000 บาท จ่ายให้กับสีกาตองและคนกลาง เพื่อจ่ายให้นักข่าวขอให้ปิดข่าว โดยระบุว่าเป็นเงินส่วนตัวที่ได้มาจากการเทศนาสมัยยังบวชเป็นพระอยู่นั้น ล่าสุดคณะกรรมการวัดเพ็ญญาติ ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช และเป็นวัดที่อดีตพระกาโตะเคยบวชและรักษาการเจ้าอาวาส ออกมาเปิดเผยว่า ช่วง 2 วันก่อนที่อดีตพระกาโตะจะลาสิกขา ได้มาขอเบิกเงินจากวัดเพ็ญญาติ 600,000 บาท โดยการเบิกเงินของวัดแต่ละครั้งจะมีคณะกรรมการทั้งหมด 3 คน และต้องมีการเซ็น 2 ใน 3 อดีตพระกาโตะอ้างว่าจะเอาเงิน 600,000 บาท ไปปรับปรุงอาสนะของวัดจึงให้ไป และเพิ่งมารู้ข่าวหลังเบิกเงินว่าพระกาโตะสึกแล้ว และนำเงินจำนวนดังกล่าวไปให้สีกาตามที่เป็นข่าว อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าอดีตพระกาโตะจะนำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืนวัดในวันนี้

สำหรับพระคนกลางที่ตกเป็นข่าวในการจะเอาเงินมาปิดปากนักข่าวจำนวน 300,000 บาท ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปที่วัดไม่พบว่าอาศัยอยู่ที่วัด โดยไม่สามารถติดต่อได้ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามไปยังเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงเรื่องดังกล่าวก็ไม่สามารถติดต่อได้ทั้งทางโทรศัพท์และที่วัด


ส่วนกรณีพระย้อย ซึ่งเป็นพระที่นำคลิปของอดีตพระกาโตะออกมาเปิดโปงกับสื่อมวลชน ล่าสุดมีการขุดประวัติของพระย้อย และนำภาพพระย้อยกับสีกาคนหนึ่งที่ถูกระบุว่าเป็นภรรยาพระย้อย ซึ่งเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ร่อนพิบูลย์ เป็นภาพสีกานั่งแต่งหน้าอยู่หน้าห้อง โดยพระย้อยถ่ายรูปเซลฟี่ โดยชาวเน็ตนำภาพดังกล่าวออกมาแชร์ว่อนโซเชียล

ก่อนหน้านี้ “กาโตะ” เคยโฟนอินยอมรับกลางรายการหนึ่งว่าพาฝ่ายหญิงไปเที่ยวจริง แต่พลาดท่า เพราะอายุยังน้อย พร้อมแฉหลังจากนั้นถูกฝ่ายหญิงเรียกเงินอีกหลายรอบ ขณะที่ตองยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการแบล็กเมล์ เพราะเป็นข้อเสนอที่เขาจะต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าผิดด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย และขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน หลังไปออกรายการ ตองก็เจอดราม่าถล่ม

“ตอง” เปิดหน้าออกสื่อครั้งแรก เคลียร์ดราม่าปม “กาโตะ”
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) “ตอง” ตัดสินใจจูงมือนักปั้นคนดัง “อุ๊บ วิริยะ” มาเคลียร์ประเด็นดราม่าร้อนทุกประเด็น พร้อมกับเปิดหน้าคุยครั้งแรกในไลฟ์ของ “Tvpool Live” ตองตอบเคลียร์ชัดทุกประเด็น พร้อมย้ำชัดที่เปิดหน้าคุยไม่ใช่ประจานตัวเอง แต่ต้องการพูดความจริง พร้อมยกมือไหว้ขอโทษต่อสังคม การมาครั้งนี้ไม่ได้แก้ตัว ต่อให้ถาม 10 ครั้ง ก็พูดได้ 10 ครั้ง เพราะพูดความจริง แต่ที่ตัดสินใจมาออกวันนี้เข้าใจว่าต้องมีทั้งคนเข้าใจและไม่เข้าใจ


ส่วนเรื่องการคบหากับนักแสดงรุ่นใหญ่ “ครูรัก” ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ แม้ตอนนี้จะเลิกรากันไปแล้ว แต่ครูรักยังคอยเป็นห่วง คอยให้กำลังใจตลอด ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที