fbpx

กรรมการวัดเผย “อดีตพระกาโตะ” เบิกเงินจากวัด 6 แสน ก่อนลาสิกขา

นครศรีธรรมราช 4 พ.ค. – กรรมการวัดเผย “อดีตพระกาโตะ” เบิกเงินวัด 600,000 บาท ก่อนลาสิกขา 2 วัน ด้าน “อดีตพระกาโตะ” ยอมรับเอาเงินวัดให้ “สีกาตอง-เคลียร์ข่าวฉาว” เตรียมคืนเงินวัดวันนี้ ขณะที่ “ตอง” เปิดหน้าคุยครั้งแรก เคลียร์ทุกประเด็น


กรณีอดีตพระกาโตะ กับสีกาตอง กระทั่งมีการระบุว่าใช้เงินส่วนตัว 600,000 บาท จ่ายให้กับสีกาตองและคนกลาง เพื่อจ่ายให้นักข่าวขอให้ปิดข่าว โดยระบุว่าเป็นเงินส่วนตัวที่ได้มาจากการเทศนาสมัยยังบวชเป็นพระอยู่นั้น ล่าสุดคณะกรรมการวัดเพ็ญญาติ ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช และเป็นวัดที่อดีตพระกาโตะเคยบวชและรักษาการเจ้าอาวาส ออกมาเปิดเผยว่า ช่วง 2 วันก่อนที่อดีตพระกาโตะจะลาสิกขา ได้มาขอเบิกเงินจากวัดเพ็ญญาติ 600,000 บาท โดยการเบิกเงินของวัดแต่ละครั้งจะมีคณะกรรมการทั้งหมด 3 คน และต้องมีการเซ็น 2 ใน 3 อดีตพระกาโตะอ้างว่าจะเอาเงิน 600,000 บาท ไปปรับปรุงอาสนะของวัดจึงให้ไป และเพิ่งมารู้ข่าวหลังเบิกเงินว่าพระกาโตะสึกแล้ว และนำเงินจำนวนดังกล่าวไปให้สีกาตามที่เป็นข่าว อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าอดีตพระกาโตะจะนำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืนวัดในวันนี้

สำหรับพระคนกลางที่ตกเป็นข่าวในการจะเอาเงินมาปิดปากนักข่าวจำนวน 300,000 บาท ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปที่วัดไม่พบว่าอาศัยอยู่ที่วัด โดยไม่สามารถติดต่อได้ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามไปยังเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงเรื่องดังกล่าวก็ไม่สามารถติดต่อได้ทั้งทางโทรศัพท์และที่วัด


ส่วนกรณีพระย้อย ซึ่งเป็นพระที่นำคลิปของอดีตพระกาโตะออกมาเปิดโปงกับสื่อมวลชน ล่าสุดมีการขุดประวัติของพระย้อย และนำภาพพระย้อยกับสีกาคนหนึ่งที่ถูกระบุว่าเป็นภรรยาพระย้อย ซึ่งเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ร่อนพิบูลย์ เป็นภาพสีกานั่งแต่งหน้าอยู่หน้าห้อง โดยพระย้อยถ่ายรูปเซลฟี่ โดยชาวเน็ตนำภาพดังกล่าวออกมาแชร์ว่อนโซเชียล

ก่อนหน้านี้ “กาโตะ” เคยโฟนอินยอมรับกลางรายการหนึ่งว่าพาฝ่ายหญิงไปเที่ยวจริง แต่พลาดท่า เพราะอายุยังน้อย พร้อมแฉหลังจากนั้นถูกฝ่ายหญิงเรียกเงินอีกหลายรอบ ขณะที่ตองยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการแบล็กเมล์ เพราะเป็นข้อเสนอที่เขาจะต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าผิดด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย และขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน หลังไปออกรายการ ตองก็เจอดราม่าถล่ม

“ตอง” เปิดหน้าออกสื่อครั้งแรก เคลียร์ดราม่าปม “กาโตะ”
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) “ตอง” ตัดสินใจจูงมือนักปั้นคนดัง “อุ๊บ วิริยะ” มาเคลียร์ประเด็นดราม่าร้อนทุกประเด็น พร้อมกับเปิดหน้าคุยครั้งแรกในไลฟ์ของ “Tvpool Live” ตองตอบเคลียร์ชัดทุกประเด็น พร้อมย้ำชัดที่เปิดหน้าคุยไม่ใช่ประจานตัวเอง แต่ต้องการพูดความจริง พร้อมยกมือไหว้ขอโทษต่อสังคม การมาครั้งนี้ไม่ได้แก้ตัว ต่อให้ถาม 10 ครั้ง ก็พูดได้ 10 ครั้ง เพราะพูดความจริง แต่ที่ตัดสินใจมาออกวันนี้เข้าใจว่าต้องมีทั้งคนเข้าใจและไม่เข้าใจ


ส่วนเรื่องการคบหากับนักแสดงรุ่นใหญ่ “ครูรัก” ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ แม้ตอนนี้จะเลิกรากันไปแล้ว แต่ครูรักยังคอยเป็นห่วง คอยให้กำลังใจตลอด ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต