fbpx

ตร.สมุทรสาคร รวบโจรควงมีดปังตอบุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

สมุทรสาคร 4 พ.ค. – ตำรวจสมุทรสาครรวบโจรมีดปังตอ ตระเวนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อจะเห็นผู้ก่อเหตุใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น สวมหมวกไหมพรมไอ้โม่งปิดบังใบหน้า เดินผ่านชั้นวางสินค้า ก่อนปรากฏตัวอีกครั้ง โดยเดินตรงเข้าไปที่หน้าเคาน์เตอร์เก็บเงิน แล้วหยิบมีดปังตอออกมาบังคับให้พนักงานที่เป็นหญิงสาวส่งเงินให้ ขณะก่อเหตุยังมีลูกค้าคนอื่นๆ เดินเลือกซื้อสินค้าอยู่ด้วย

นายสุรเสกข์ อายุ 30 ปี ชาว ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ถูกตำรวจควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกที่ร้านสะดวกซื้อ โลตัส โก เฟรช สาขาท่าจีน ติดถนนพระราม 2 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยเมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา นายสุรเสกข์ได้ใช้มีดปังตอชิงทรัพย์จากพนักงานแคชเชียร์ ได้เงินสดไปจำนวน 18,600 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี


ถัดมาอีก 2 วัน เวลา 04.00 น. ของวันที่ 1 พ.ค. นายสุรเสกข์ก่อเหตุซ้ำ โดยเข้าไปชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ปากทางเคหะท่าจีน ริมถนนพระราม 2 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้เงินสด 5,000 บาท ก่อนขี่ถจักรยานยนต์หลบหนี

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และสืบสวนของ สภ.เมืองสมุทรสาคร ร่วมกันแกะรอยจนกระทั่งเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้ล่อซื้อยาบ้าบริเวณปั๊มน้ำมัน แล้วพบว่าคนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาซื้อยาบ้าคือ นายสุรเสกข์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ในสภาพโกนผม ใช้เครื่องนุ่งห่มแบบพระสงฆ์เพื่ออำพรางตัว แต่ไม่พ้น ถูกตำรวจที่ดักซุ่มอยู่แสดงตนเข้าจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวนนายสุรเสกข์ยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อทั้ง 2 แห่งจริง หลังก่อเหตุหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางกระเจ้า โดยที่ทางวัดไม่มีใครทราบว่าตนก่อเหตุอะไรมา


สำหรับผู้ต้องหารายนี้เคยมีประวัติทางคดีอาญาเมื่อปี 2559 เข้าไปชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ สาขาท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยลักธงชาติผืนใหญ่ที่ปักอยู่ข้างขอบรั้วโรงเรียนเทศบาลวัดช่องลม ตรงข้ามกับร้านสะดวกซื้อ มาปิดบังใบหน้า จากนั้นใช้มีดสปาต้าเข้าไปชิงทรัพย์ ได้เงินสด 4,200 บาท พอพ้นโทษออกมาไม่นานก็มาก่อคดีซ้ำอีก

พ.ต.อ.พัฒน์ปกรณ์ ชั้นประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร แถลงข่าวการจับกุมนายสุรเสกข์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ 106/2565 ลงวันที่ 3 พ.ค.2565 โดยกล่าวหากระทำความผิดฐาน “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ยึดของกลาง ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ เงินสด 3,900 บาท เสื้อผ้าและรองเท้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และหมวกนิรภัยอีก 1 ใบ ส่วนมีดปังตอที่ใช้เป็นอาวุธนั้น ผู้ต้องหาให้การว่า หลังก่อเหตุแล้วโยนทิ้งลงไปในแม่น้ำท่าจีน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง