fbpx

ปปส.ภาค 2 ค้นบ้านเครือข่ายยาเสพติด

ปราจีนบุรี 3 พ.ค. – ปปส.ภาค 2 ร่วมกับตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี บุกจู่โจมตรวจค้นบ้านเป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด ตามนโยบาย รมว.ยุติธรรม หลังมีเหตุลูกเมายาบ้าทำร้ายแม่ ใช้มีดฟันแขนเกือบขาด


เช้ามืดวันนี้ (3 พ.ค.) นายธวัชชัย สวนสวรรค์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ปปส.ภาค 2 ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่บ้านสระขุด ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ของนายอ้น (สงวนชื่อ-นามสกุล) พบกลุ่มวัยรุ่นหญิง-ชาย 7 คน นอนรวมกันอยู่ในห้องโถง หลังถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าตรวจค้นถึงกับตกใจ โดยเจ้าหน้าที่ขอให้ทุกคนออกมารวมกันอยู่ด้านนอก ก่อนที่จะเข้าตรวจค้นตามห้องต่างๆ โดยมีนายต้น เป็นผู้พาเจ้าหน้าที่ตรวจค้น เบื้องต้นภายในห้องไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จนกระทั่งมาถึงด้านหลังบ้าน ซึ่งกำลังมีการต่อเติมบ้าน เจ้าหน้าที่พบสิ่งผิดปกติในรองเท้าผ้าใบสีดำ จึงเรียกนายต้นไปดู พบยาบ้าจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ เจ้าหน้าที่สอบถามว่าใครเป็นเจ้าของ นายต้นรับว่าเป็นของตน แต่มีเหลืออยู่ราว 80 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

นอกจากยาบ้าที่พบรวมแล้ว 113 เม็ด ยังพบรถเก๋งมาสด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน กต 7677 สระแก้ว และรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว สมุดคู่ฝากธนาคารต่างๆ รวม 7 ฉบับ มีเงินหมุนเวียนนับล้านบาท จึงเก็บไว้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน เนื่องจากทั้งสองคนไม่ได้ประกอบอาชีพ แต่กลับมีทรัพย์สินและเงินหมุนเวียนไม่ขาดมือนับล้านบาท จึงต้องทำการอายัดทรัพย์สิน ทั้งรถยนต์ สมุดคู่ฝาก รวมทั้งบ้าน 2 หลัง และที่ดิน 80 ตารางวา ไว้ตรวจสอบว่า ทรัพย์สินที่ได้มาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ พร้อมนำตัวทั้งสองส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติด (ยาบ้า) ไว้โดยไม่ได้รับอนุญาต


หลังจากนั้น ชุดปฏิบัติการ ปปส.ภาค 2 ได้เข้าเยี่ยมนางอมรรัตน์ อายุ 48 ปี ซึ่งถูกนายธวัชชัย หรือ บอย ลูกชาย ทำร้ายร่างกายด้วยการใช้มีดฟันแขนซ้ายเกือบขาดเมื่อวันที่ 16 เม.ย.65 เหตุเมายาบ้า แล้วขอเงินใช้ แม่ไม่ให้จึงโกรธ ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีซ่อนตัวในป่า ก่อนจะขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้อื่นขับหนีไปทำงานก่อสร้างที่ กทม. ถูกออกหมายจับพยายามฆ่าบุพการี และทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตราย จนกระทั่งถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

เรื่องนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส. สั่งการให้ขยายผล จนทราบว่ามีเครือข่ายที่ขายยาเสพติดให้กับนายธวัชชัย หรือ บอย และวันนี้พบของกลางยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่จะขยายผลว่า ยาเสพติดเหล่านี้มาจากไหน ส่วนทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้จะนำไปตรวจสอบว่า มีทรัพย์สินใดเกี่ยวข้องกับการได้มาจากยาเสพติด เบื้องต้นมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึด ทั้งบ้าน 2 หลัง รถยนต์ 2 คัน และเงินหมุนเวียนในธนาคาร รวมแล้วกว่า 3 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย