fbpx

ชาวบ้านผวา! ช้างป่าบุก คืนเดียวพังบ้าน 4 หลัง 

เลย 3 พ.ค.- ชาวบ้านผวาช้างป่าบุก คืนเดียวพังบ้าน 4 หลัง ที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย และพืชไร่เสียหายจำนวนมาก โชคดีที่ไม่มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 


ไปดูช้างป่าอาละวาด ที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เล่นเอาชาวบ้านผวา คืนเดียวบุกพังบ้าน 4 หลัง และพืชไร่เสียหายจำนวนมาก นายชำนาญ อินทรา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย ว่ามีช้างป่าออกจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง บุกทำลายบ้านเรือนชาวบ้าน และพืชพรรณต่างๆ ได้รับความเสียหาย จึงให้นายปรีชา ยอดศรีเมือง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว พร้อมด้วยนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าสำรวจและให้การช่วยเหลือ

โดยนายปรีชา ยอดศรีเมือง ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า เบื้องต้นจาการสำรวจความเสียหาย เกิดจากช้างป่าเข้าทำลายบ้านเรือน มีบ้านที่เสียหายจำนวน 4 หลัง และบุกทำลายพืชไร่ ที่ปลูกไว้ในไร่ในสวน เสียหายจำนวนมาก จากการสอบถามชาวบ้าน มีช้างป่าจำนวน 3 ตัว ออกจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ซึ่งจะอยู่คนละฝั่งกับหมู่บ้าน เข้าทำลายบ้านเรือนเสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านอยู่ในสวน โชคดีที่ชาวบ้านเห็นช้างเดินทางเข้ามาในช่วงหัวค่ำประมาณ 1- 2 ทุ่ม ชาวบ้านจึงหลบออกจากบ้านสวน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


โดยปกติชาวบ้านมักจะเห็นช้างเข้ามาบ่อยๆ มากินพืชที่ปลูกไว้ เสร็จก็กลับเข้าป่าไป แต่ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใดครั้งนี้ช้างป่าได้เข้ามารื้อข้าวของภายในบ้าน บุกพังกำแพงบ้านเสียหายด้วย โดยขณะนี้ได้รายงานให้ทางจังหวัดทราบแล้ว และจะสำรวจความเสียหาย ทั้งบ้านและพืชสวน เพื่อขอความช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีฉุกเฉินภัยช้างป่าต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ