fbpx

รวบยกทีม “แก๊งกระบะซิ่ง” ยิงปืนขึ้นฟ้าสนั่นเมืองพัทลุง

พัทลุง 3 พ.ค. – ตำรวจตามจับตัวได้ยกทีม “แก๊งกระบะซิ่ง” ยิงปืนขึ้นฟ้าสนั่นเมืองพัทลุง ทั้งหมดอ้างทำไปด้วยความคึกคะนอง


คลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยิงอาวุธปืนสงคราม อาวุธปืนสั้น ก่อนใช้รถกระบะ 2 คัน ขับหลบหนี สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต่อมาหลังเหตุการณ์เกิดขึ้น 5 วัน ยังไม่มีความคืบหน้า และคลิปเหตุการณ์นี้ยังถูกเผยแพร่ในโซเชียล ชื่อคลิปว่า “หนังไม่เหนียวอย่าเที่ยวเมืองลุง” จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ด้านตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ารถ 1ใน 2 คัน ในวันเกิดเหตุ คือรถกระบะอีซูซุ จึงออกหมายเรียกให้เจ้าของรถมาพบ ต่อมาช่วง 3 ทุ่มครึ่ง ของวันที่ 1 พ.ค. มีนายพิชชากร อายุ 19 ปี เข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


จากนั้นเวลาบ่าย 2 โมงครึ่ง ของเมื่อวานนี้ (2 พ.ค.) พ.ต.ต.สุทิน แดงช่วง สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมตำรวจกองปราบ กก.6 บก.ป. ตรวจยึดรถกระบะ 4 ประตู สีแดง ซึ่งถูกนำไปเก็บไว้ที่บ้านใน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

นายพิชชากรให้ปากคำเพิ่มเติมจนทำให้สามารถขยายผลไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาอีก 4 คน พร้อมตรวจค้นอาวุธปืนเอ็ม 16 นายพิชชากรให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นัดแนะกับกลุ่มวัยรุ่นอีก 4 คน เข้ามาเที่ยวในร้านอาหารดังริมถนนมโนราห์ จากนั้นออกจากร้านอาหารดังกล่าวด้วยความมึนเมาสุราและคึกคะนอง จึงใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เมื่อมาถึงบ้านพักในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม แล้วแยกย้ายกันหลบหนี โดยไม่คาดคิดว่าจะกลายเป็นข่าวโด่งดัง

ต่อมาเวลา 4 ทุ่ม ของเมื่อวานนี้ (2 พ.ค.) เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะสีบรอนซ์เงินอีกคัน พร้อมคนขับรถคือ นายสานิต อายุ 30 ปี อยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และนายธีระพงษ์ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้ง 2 คน มาสอบปากคำ โดยนายธีระพงษ์ซึ่งเป็นพี่ชายของนายพิชชากร ยอมรับว่าเป็นรถกระบะสีแดงในคืนวันเกิดเหตุ และเป็นคนยิงอาวุธปืนขนาด 9 มม. ขณะที่นายพิชชากรที่ตอนแรกบอกว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ล่าสุดยอมรับสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 ยิงขึ้นฟ้าเอง ซึ่งอาวุธปืนสงครามได้รับจำนำมาจากเพื่อน แต่อ้างว่าเพื่อนไถ่คืนไปแล้ว


สรุปผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้ารวมทั้งหมด 5 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้แล้วทั้งหมด ส่วนเหตุจูงใจในการยิง ทั้ง 5 คนให้การตรงกันว่าทำเพื่อความคึกคะนองเท่านั้น เบื้องต้นทั้งหมดมีความผิดฐานร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช้เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน

ด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้สั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งหาอาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เพราะที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.พัทลุง มีเหตุอาญากรรมเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แม้จะจับผู้ต้องหาได้แต่อาวุธปืนถือว่ายังยึดได้น้อยเมื่อเทียบกับคดีที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น