fbpx

ออกหมายจับหนุ่มหึงโหดใช้ปืนยิงอดีตภรรยาดับ

กาฬสินธุ์ 2 พ.ค. – ออกหมายจับแล้ว หนุ่มหึงโหดย่องใช้ปืนส่องหน้าต่าง ยิงอดีตภรรยาเสียชีวิตคาบ้านพัก ญาติแฉประวัติเป็นนักล่า ชอบใช้ปืนไล่ยิงสัตว์ ขณะที่ยุติธรรมจังหวัดยื่นมือช่วยลูกกำพร้า วัย 5 ขวบ และ 2 ขวบ


ความคืบหน้ากรณีคนร้ายย่องเข้าหลังบ้านของ น.ส.พัชรินทร์ เชื้อบุญมี อายุ 21 ปี ก่อนใช้ปืนซุ่มยิงบริเวณช่องหน้าต่าง ทำให้ น.ส.พัชรินทร์ ถูกยิงศีรษะเสียชีวิตคาบ้านพัก ในพื้นที่บ้านดงน้อย อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เหตุเกิดช่วง 02.00 น. วันที่ 30 เมษายน 2565 โดยตำรวจคาดว่า มือปืน คือ นายไพโรจน์ ชิตุพา อดีตสามีของผู้เสียชีวิต เนื่องจากชาวบ้านและญาติให้ข้อมูลตรงกันว่า นายไพโรจน์ ถูกคนในครอบครัวและญาติๆ สั่งให้แยกกันอยู่กับผู้เสียชีวิต เนื่องจากแม้จะอยู่ด้วยกัน แต่นายไพโรจน์ก็ไม่ค่อยดูแลภรรยา ทั้งที่มีลูกชายด้วยกัน 2 คน อายุ 5 ขวบ และ 2 ขวบ

อย่างไรก็ตาม ช่วงที่แยกกันอยู่ 3-4 เดือน นายไพโรจน์ เพียรพยายามแวะมาหาผู้เสียชีวิต และพยายามเข้ามาในบ้าน แต่ถูกกีดกัน เพราะพฤติกรรมยังไม่ดีขึ้น คาดว่านายไพโรจน์อาจเครียด และหึงหวงอดีตภรรยา ทำให้ตัดสินใจก่อเหตุ ซึ่งในคืนวันเกิดเหตุนั้น ญาติผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ได้ยินเสียงดังปังออกมาจากห้องของผู้เสียชีวิต ตอนแรกนึกว่าเสียงแมวกระโดด แล้วทำสิ่งของตกหล่น แต่พอส่งเสียงดังไล่ กลับไม่ได้ยินเสียงอะไรอีก ด้วยความเอะใจ จึงตะโกนเรียกผู้เสียชีวิต แต่เสียงก็ยังเงียบอยู่ จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไป พบนางพัชรินทร์ ถูกยิงเสียชีวิตคาห้องนอน พร้อมย้ำว่า ก่อนจะได้ยินเสียงปัง ได้ยินเสียงนางพัชรินทร์ คุยโทรศัพท์เสียงดังเหมือนทะเลาะกับปลายสาย และคาดว่าปลายสายคืออดีตสามีที่คอยตามหึงอยู่บ่อยครั้ง


ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด ได้นำเอกสารหลักฐานขอศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ออกหมายจับนายไพโรจน์ ชิตุพา ผู้ต้องหา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี คาดว่าจะสามารถจับตัวได้ในเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ คนที่น่าเป็นห่วงที่สุด คือ ลูกเล็กๆ 2 คน ของนายไพโรจน์ และ น.ส.พัชรินทร์ ซึ่งนายอนันท์ คำแหงพล กำนัน ต.หนองอิเฒ่า กำนันในพื้นที่ บอกว่า คดีนี้สร้างความเศร้าสลดและสะเทือนใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยมีคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญแบบนี้ในพื้นที่ โดยเฉพาะคนก่อเหตุเป็นสามี เป็นพ่อของลูก และมาทำแบบนี้ ทำให้ลูก 2 คน ต้องกำพร้าทั้งพ่อทั้งแม่ และอาจต้องเป็นยายและญาติพี่น้องที่ต้องเลี้ยงดูกันต่อไป อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การดูแลเป็นไปได้อย่างดีที่สุด ได้ประสานยุติธรรมจังหวัดเข้ามาให้ความช่วยเหลือในส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว

ขณะที่นายอุบล พิมพ์พงษ์ ลุงของผู้เสียชีวิต ได้ออกมาแฉพฤติการณ์ของนายไพโรจน์ว่า เป็นคนชอบล่าสัตว์ มักใช้ปืนประดิษฐ์ยิงที่หัวหนูนา หัวปลา ซึ่งถือเป็นความถนัด และเป็นพฤติกรรมเคยชิน จึงเชื่อว่าตอนลงมือก่อเหตุยิงอดีตภรรยาเสียชีวิต ไม่ได้คิดอะไร ทำไปเพราะความเคยชิน


ด้านป้าของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลเพิ่มว่า นายไพโรจน์ เคยมีครอบครัวมาก่อน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ ยอมรับครอบครัวทำใจไม่ได้ และจะไม่ยอมอโหสิกรรมให้แน่นอน อยากให้กระบวนการยุติธรรมลงโทษขั้นสูงสุดกับนายไพโรจน์ เพื่อที่ น.ส.พัชรินทร์ จะได้ตายตาหลับ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น