fbpx

หาดูยาก แมวน้ำตกลูก

สงขลา 2 พ.ค.- พาไปชมภาพหายาก นาทีแมวน้ำตกลูก ซึ่งเป็นแมวน้ำตัวแรกของสวนสัตว์สงขลา ในรอบ 24 ปี นับตั้งแต่เปิดให้บริการปี 2541


คลิปภาพเจ้าคอนเน่ แมวน้ำสายพันธุ์อเมริกาใต้ ในสวนสัตว์สงขลาที่กำลังตกลูกนี้ พี่เลี้ยง เจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลาไปเจอพอดี จึงใช้มือถือบันทึกเอาไว้ พร้อมกับลุ้นอยู่ห่างๆ ซึ่งเป็นภาพที่หาดูยาก และเป็นลูกแมวน้ำตัวแรกของสวนสัตว์สงขลาที่คลอดออกมาครั้งแรกในรอบ 24 ปี นับจากการเปิดให้บริการสวนสัตว์สงขลา มาตั้งแต่ปี 2541 โดยหลังคลอด ทั้งแม่คอนเน่ และลูกแมวน้ำปลอดภัย อยู่ในความดูแลของพี่เลี้ยงอย่างใกล้ชิด แต่ยังไม่ทราบเพศ เนื่องจากเจ้าคอนเน่ หวงลูกมาก ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ นอกจากนี้ยังมีแมวน้ำอีก 1 ตัว ชื่อป๊อกกี้ ก็กำลังรอคลอดในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ ซึ่งเป็นตัวที่สอง โดยมีเจ้าปีโป้ เป็นพ่อพันธุ์ แมวน้ำทั้งสองตัว

สุชาดา ศรีขวัญ วัย 35 ปี พี่เลี้ยงแมวน้ำสวนสัตว์สงขลามา 15 ปี และเป็นผู้บันทึกภาพเจ้าคอนเน่ ที่กำลังคลอดลูกเอาไว้ได้ เล่าว่าสังเกตพฤติกรรมของแม่แมวน้ำ เพราะมีอาการแปลกๆ เรียกให้ออกไปแสดงโชว์ก็ไม่ออกไป แล้วก็ไม่กินอาหาร หลังจากนั้นได้เข้ามาดูอาการอีกครั้งว่าเป็นอย่างไรบ้าง เห็นเจ้าคอนเน่กำลังเบ่งลูกพอดี จึงใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพเอาไว้ได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร