fbpx

งบน้อยก็อร่อยได้ พ่อค้าใจดีขายทุเรียนพูละ 10 บาท

เชียงใหม่ 2 พ.ค.- เอาใจคนรักทุเรียน ร้านค้าที่เชียงใหม่ ขายราคาถูกมาก พูละ 10 บาท ลูกค้าแห่ซื้อ ขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว


ร้านทุเรียนที่เชียงใหม่ ขายทุเรียนราคาถูกมาก เอาใจคนรักทุเรียนกิโลละหลายร้อย แต่เงินน้อยมีแค่หลักสิบ ขายถูกๆ สวนกระแสข้าวของที่ตอนนี้มีแต่จะขึ้นราคา โดยขายทุเรียนในราคาแค่พูละ 10 บาท แต่หมดเร็วสุกไม่ทัน ต้องติดป้ายหมดแล้ว ลูกค้าหลายคนที่มาช้าต้องคอตกผิดหวัง เพราะหมดเร็ว แต่ลูกค้าหลายคนที่มาแล้ว ก็ไม่อยากเสียเที่ยว ซื้อทุเรียนหมอนทองราคากิโลกรัมละ 140 – 180 บาท ไปรับประทานแทน

โดยพ่อค้าแม่ค้าทุเรียนราคาประหยัด มาจากจังหวัดพิจิตร มาขายทุเรียนบริเวณริมถนนราชวงศ์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ตัดเป็นชิ้นแยกขาย ราคาพูละ 10 บาท มีทั้งพันธุ์กระดุม หมอนทอง และพวงมณี ทำให้ลูกค้าที่ทราบข่าวแห่กันมาซื้ออย่างล้มหลาม จนขายหมดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากขายแบบไม่จำนวนจำกัด ส่วนใหญ่คนเดียวซื้อไปหลายพู ทำให้หมดเร็ว จนต้องติดป้ายที่เป็นชิ้นหมดแล้ว ทำให้ลูกค้าหลายคนต่างผิดหวัง แต่เมื่อมาแล้ว ก็ไม่ให้เสียเที่ยว ก็เลยเลือกซื้อเป็นแบบกิโลกลับไป ส่วนราคาขาย หมอนทองกิโลกรัมละ 140 -180 บาท ส่วนใหญ่ก็จะลูกใหญ่ตกลูกละประมาณ 500 บาท ซื้อไปรับประทาน


พ่อค้าทุเรียนบอกว่า เพิ่งมาขายที่เชียงใหม่มาได้ 1 สัปดาห์ ปกติขายที่จังหวัดพิจิตร วันนี้ทุเรียนที่เป็นพูหมดแล้วสุกไม่ทัน ต้องรอรอบใหม่ แต่ละวันมีไม่มากแต่มีขายทุกวัน หมดแล้วหมดเลย ลูกค้าให้ความสนใจมาก เริ่มขายตั้งแต่เช้าๆ ที่ขายเป็นชิ้นมีหลายราคาต่ำสุดพูละ 10 บาท สายๆ ก็หมด ซึ่งทางร้านไม่ได้จำกัดว่าแต่ละคนจะซื้อกี่ชิ้น บางคนมาคนเดียวซื้อ 10 – 20 ชิ้น ทำให้หมดไว ต้องติดป้าย ไม่คิดว่าจะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ แต่ยังคงเปิดขายทุกวัน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ