fbpx

หมูให้โชคแสนรู้ ชอบกินขนมปังน้ำแข็งใส

ระยอง 2 พ.ค.- ฮือฮา! หมูอ้วนน้ำหนัก 200 กิโลกรัมให้โชคเจ้าของบ่อยครั้ง ส่วนของโปรด คือ ขนมปังกับน้ำแข็งใส แถมแสนรู้มาก


สำหรับหมูให้โชคตัวนี้ นักท่องเที่ยวหรือผู้คนจะพบเห็นเดินหากินอยู่ตามบริเวณชายหาดสุชาดา ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นหมูเพศผู้ ชอบเดินอุ้ยอ้ายอยู่ตามชายหาด เพราะกลมไปทั้งตัว จนท้องลากติดพื้นทรายชายหาด ขนขาวสลับดำ กินนอนอยู่ที่ชายหาด

นายประวุฒิ หายคิด อายุ 44 ปี เจ้าของหมูตัวดังกล่าว และเป็นประธานชุมชนประมงเรือเล็กกลุ่มสะพานเมืองหาดสุชาดา เล่าว่า หมูตัวนี้ชื่อ เจ้ามะนาวเป็นหมูเพศผู้ พันธ์ุเตี้ย อายุ 6 ปี เลี้ยงมาตั้งแต่ปี 2559 เริ่มจากน้ำหนัก 7 ขีด แต่ตอนนี้น้ำหนัก 200 กิโลกรัม อาหารการกินในแต่ละวัน ไม่เหมือนหมูทั่วไป เพราะอาหารหลัก คือ กินข้าวกับไก่ตุ๋น คลุกเคล้ากัน ชอบสุด คือ ขนมปังกับน้ำแข็ง กินวันละ 2 เวลาเลยทีเดียว เป็นหมูที่แสนรู้ ถึงเวลาจะมานอนหน้าห้องนอนของตัวเอง ไม่ขับถ่ายบริเวณที่พัก แต่จะเดินไปที่ลับตา เชื่อง ไม่ดุ ปกติจะชอบไปเดินในร้านอาหารชายหาด ที่สำคัญ คือ มักจะให้โชคลาภบ่อยครั้ง


ล่าสุดมะนาวออกจากที่พักไปขับถ่ายตามปกติ จู่ๆ เจ้ามะนาวก็เข้ามาพร้อมกับธนบัตรใบละ 500 บาท โดยใช้ปากดุนแบงก์มาถึงที่บ้าน ไม่รู้ว่าเอามาจากไหน คาดว่าคงไปเจอใครทำตกไว้ แล้วรู้ว่ามีค่า จึงได้ใช้ปากดุนเอามาให้ตน จึงหยิบขึ้นมาเก็บไว้ พร้อมนำเลขท้าย 3 ตัวบนแบงก์ไปซื้อลอตเตอรี่ ปรากฏว่าถูกรางวัล ได้เงินมาหลายหมื่นบาท เงินที่ได้ เอาไปซื้ออาหารที่เจ้ามะนาวชอบ ทั้งขนมปัง ไก่ตุ๋น ไก่พะโล้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น