fbpx

หนุ่มใหญ่เสี่ยงตาย เผารังต่อ

นครราชสีมา 2 พ.ค.- หนุ่มใหญ่เผารังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ในบ้าน เครื่องป้องกันก็ไม่ใส่ แถมเผาเสร็จ กินตัวอ่อนโชว์อีกต่างหาก บอก “อร่อย” เชื่อเป็นยาบำรุงกำลังชั้นเลิศ


นายอนันต์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา อาศัยความสามารถพิเศษและประสบการณ์ เผารังต่อหัวเสือที่ทำรังอยู่ใต้หลังคาบ้านของชาวบ้าน จะเห็นว่าขนาดพอ ๆ กับลูกฟุตบอล มีตัวต่ออยู่นับร้อย ก่อนหน้านี้ได้บินวนเวียนอยู่ภายในบ้าน ดุมาก ไล่ต่อยชาวบ้าน อยู่กันไม่เป็นสุข

การกำจัดรังต่อต้องทำในตอนกลางคืนเท่านั้น เพราะตัวต่อจะอาศัยอยู่ในรังในช่วงกลางคืน ไม่บินออกมาภายนอก นายอนันต์ ใช้วิธีบ้านบ้าน ไม่ใส่เครื่องป้องกันใด ๆ ใช้ไม้ไผ่ยาว ปลายห่อมัดผ้าชุบน้ำมันแล้วจุดไฟเผาจนตายยกรัง หลังจากตัวต่อตายหมดแล้ว ก็จะเหลือตัวอ่อนในรังจำนวนมาก ก็จะนำมากินแบบสดๆ เชื่อว่าตัวอ่อนป้องกันโรค รักษาสุขภาพ ให้มีกำลังวังชาดี เป็นยาบำรุงกำลังชั้นเลิศ
ปฏิบัติการครั้งนี้ นายอนันต์โดนต่อต่อยกลางหลัง 1 ตัว แต่ไม่เป็นไร


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอพิมาย ฝากเตือนชาวบ้านในพื้นที่ หากพบรังต่อหัวเสือมาทำรังในบ้านหรือบนต้นไม้ในหมู่บ้าน ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่หรือผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีประสบการณ์ในการกำจัดรังต่อ เตือนเด็ก ๆ ไม่ควรใช้ก้อนหินไปขว้างปาใส่รัง เพราะอาจทำให้ต่อหัวเสือบินลงมาทำร้ายเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร