fbpx

หาดใหญ่เริ่มคึกคัก หลังไทยเปิดประเทศ

สงขลา 2 พ.ค. – การท่องเที่ยวที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เริ่มกลับมาคึกคักในรอบกว่า 2 ปี หลังไทยยกเลิกระบบ Test&Go สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามา เพราะขั้นตอนเข้าประเทศง่ายขึ้นและค่าใช้จ่ายลดลง


เช่นที่ด่านพรมแดนสะเดา จากที่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเข้าประเทศคนละกว่า 6,000 บาท ตอนนี้ลดลงเหลือไม่ถึง 1,000 บาท และเฉพาะเมื่อวานนี้มีตัวเลขคนลงทะเบียนผ่านระบบไทยแลนด์พาสราว 1,300 คน

ส่วนร้านอาหารในเมืองหาดใหญ่ หลายแห่งมีชาวมาเลเซียมาใช้บริการคึกคัก ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว แต่กรุ๊ปทัวร์ยังน้อย


ร้านอาหารโชคดีแต่เตี้ยม หนึ่งในร้านอาหารชื่อดังเมืองหาดใหญ่ ระบุแม้ตอนนี้นักท่องเที่ยวยังน้อยกว่าก่อนโควิดระบาด แต่นับเป็นการเริ่มต้นที่ดี ประกอบการอยู่ในช่วงฮารีรายอทำให้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม อยากให้ภาครัฐจัดโปรช่วยประชาชน กระตุ้นการใช้จ่ายให้มากขึ้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”