fbpx

เพลิงไหม้โรงงานน้ำหอม จ.สมุทรปราการ

สมุทรปราการ 2 พ.ค. – เพลิงไหม้โรงงานน้ำหอม ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ความร้อนทำให้อาคารทรุดตัวพังลงมา แต่ไม่มีใครบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร


เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.20 น. บริเวณโรงงานน้ำหอม บริษัท อาร์คแอทริช จำกัด หมู่ 6 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โรงงานดังกล่าวประกอบกิจการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงาม หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง อบต.บางโฉลง อบต.ราชาเทวะ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน เดินทางเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุภายในตัวโกดังลักษณะโครงสร้างอาคารชั้นเดียว พบเพลิงกำลังลุกไหม้รุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำและน้ำยาเคมีโฟมฉีดดับไฟ ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากภายในอาคารมีกล่องกระดาษและเคมีติดไฟที่ใช้ในการผลิตน้ำหอมจำนวนมาก และจากที่เพลิงลุกไหม้เป็นเวลานานและมีความร้อนสูง ทำให้โครงสร้างของหลังคาและอาคารทรุดตัวถล่มลงมา โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ในอาคาร จึงไม่มีใครได้รับอันตราย


เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงาน เล่าว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงาน ตนอยู่ในโรงงานคนเดียว ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียดังที่เบรกเกอร์ จึงเดินไปดูและพบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ลังกระดาษ จึงรีบเอาถังดับเพลิงฉีดเพื่อดับไฟ แต่ไม่เป็นผล เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแล้วลุกลามไปยังกล่องกระดาษ ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย