fbpx

เตือนภัย! แบงก์พันปลอมระบาด หมู่บ้านเดียวโดนเกือบ 30 ใบ

นนทบุรี 2 พ.ค. – เตือนภัย! แบงก์พันปลอมระบาด ย่าน ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ร้านค้าในหมู่บ้านเดียวโดนแล้วเกือบ 30 ใบ


หลังมีผู้โพสต์เฟซบุ๊กผ่านเพจ “ของกินของใช้ส่งฟรีพฤกษา 3″ ว่า เตือนภัยนะครับ แบงก์ปลอมโซนบ้านเรา โดนกันไปหลายร้าน เช็กกันดีๆ นะครับ เจอแค่แบงก์พันตอนนี้” ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านพฤกษา3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว พบนางสุดารัตน์ อายุ 48 ปี ลูกจ้างร้านขายไก่หมุนสะพาน 1

นางสุดารัตน์ เล่าว่า เมื่อเช้าวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. มีผู้หญิงเดินเข้ามาสั่งไก่หมุน 1 ตัว หลังจากนั้นได้ให้แบงก์ 1,000 บาท ด้วยความที่เป็นลูกค้าคนแรกตนจึงไม่มีเงินถอน จึงเดินไปขอแลกเงินที่ร้านขายกล้วยทอดฝั่งตรงข้าม หลังจากนั้นเดินกลับเอาเงินมาทอนให้กับลูกค้า หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง พี่ร้านขายกล้วยทอดเดินเอาแบงก์พันที่เอาไปแลกมาคืน ก่อนบอกว่าเป็นแบงก์ปลอม ตอนนั้นตกใจทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าตัวเองจะโดนกับตัว ตอนนี้ตนต้องมารับผิดชอบเงินคืนให้เจ้าของร้านกล้วยทอด เพราะตนเป็นแค่ลูกจ้าง ค่าแรงวันละ 300 บาทเท่านั้น โดนเอาแบงก์พันปลอมมาซื้อ แถมได้ไก่ไปอีก 1 ตัว ไก่ตัวละ 190 บาท เหมือนตนเองเสียเงินไป 1,200 บาทเลย อยากฝากเตือนถึงพ่อค้าแม่ค้าให้ตรวจสอบเวลารับเงินให้ดีๆ ว่าแบงก์จริงหรือปลอม หรือปฏิเสธการรับแบงก์พันไปเลย


ด้านพี่ผึ้ง หรือนางพิมพ์ชนก เจ้าของร้านกล้วยทอดสะพาน 1 ที่นางสุดารัตน์นำแบงก์พันมาแลก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนั้นหลังจากแลกแบงก์ ตนก็มานั่งนับเงิน พอนับแบงก์พันรู้สึกว่าทำไมดูหนากว่าปกติ จึงตรวจสอบโดยการเอาแบงก์พันอีกใบขึ้นมาเปรียบเทียบ พบจุดผิดสังเกตหลายจุดมาก เช่น ความหนาของแบงก์ สีแบงก์ปลอมจะออกสีม่วงๆ ขณะที่แบงก์จริงสีจะเป็นสีเทา ลายน้ำก็แปลกๆ ที่สำคัญตรงแถบสะท้อนแสงและตรงที่คล้ายๆ ดอกไม้สีแฉกก็ไม่สะท้อนแสง ตนเห็นว่าผิดปกติจึงให้สามีเอาแบงก์ดังกล่าวไปเช็กกับธนาคาร เจ้าหน้าที่ธนาคารบอกว่าเป็นแบงก์ปลอม พร้อมขีดคร่อมและเขียนทับบนแบงก์ดังกล่าวว่าเป็นแบงก์ปลอม ก่อนรีบนำกลับมาคืนให้นางสุดารัตน์

หลังจากนั้นมีน้องๆ ในหมู่บ้านขี่รถมาบอกกับตนว่าให้ระวังแบงก์พันปลอม ตอนนี้ภายในตลาดของหมู่บ้านโดนกันหลายร้านแล้ว จากการสอบถามแบงก์พันปลอมที่ระบาดภายในหมู่บ้านพฤกษา 3 วันเดียวโดนไปเกือบ 30 ใบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี