fbpx

รถดูดส้วมเฉี่ยวกันกลางหมู่บ้าน เหตุเขม่นเรื่องคิดค่าบริการต่างกัน

กาฬสินธุ์ 1 พ.ค.- อุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นรถดูดส้วม 2 คันเฉี่ยวชนกัน สาเหตุเพียงเพราะว่า รถดูดส้วมฝ่ายที่ชนไม่พอใจที่รถอีกคันคิดค่าบริการถูกกว่า 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความว่า “ได้รับการประสานมาในช่วงบ่าย เกิดเหตุรถดูดส้วมชนกับรถดูดส้วม บริเวณกลางหมู่บ้านสี่แยกบ้านหนองแวงฮี หมู่ 12 ทำให้เกิดสิ่งปฏิกูลออกจากถัง จึงได้ประสานงานป้องกัน อบต.คลองขาม นำรถออกมาล้างถนน ขับรถในชุมชนต้องลดความเร็วนะคับ หลังจากได้โพสต์ข้อความและภาพในโซเชียล มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก 

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามนายวิทยา นายก อบต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ บอกว่า ยืนยันว่าเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว เจตนาเพื่อแจ้งข่าวสารการบริการประชาชน และแจ้งเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนนในเขตชุมชนให้ระมัดระวังความปลอดภัย ขณะที่ได้รับข้อเท็จจริงจากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมว่า สาเหตุที่รถร่วมอาชีพเดียวกัน ขับเฉี่ยวชนกันกลางหมู่บ้าน และเทกระจาดสิ่งปฏิกูลนั้น เกิดจากความไม่พอใจของอีกฝ่าย ที่แย่งลูกค้าและตัดราคากันเอง ซึ่งพื้นที่ อบต.คลองขามมี 19 หมู่บ้าน เดิมเคยมีรถบริการ 30 บาทดูดส้วมทุกบ้าน ต่อมารถมีสภาพเก่า ประสิทธิภาพการทำงานลดลง จึงอนุญาตให้เอกชนเข้ามาให้บริการในพื้นที่ 3 ราย ชำระค่าใบอนุญาตรายละ 5,000 บาท/ปี ให้อิสระในการหาลูกค้า โดยไม่จำกัดโซนรับจ้าง คันไหนจะวิ่งหาลูกค้าหมู่บ้านไหนก็สุดแท้จะหาลูกค้าได้ ได้กำหนดราคารับจ้างบ่อละ 100 บาทเท่ากันหมด ส่วนที่จะรับจากลูกค้ามากน้อยกว่านี้หรืออย่างไร ก็ขึ้นอยู่ที่ความพึงพอใจของผู้รับบริการและผู้ให้บริการ


นเร็วๆ นี้จะเรียกคู่กรณีมาไกล่เกลี่ย และเรียกผู้ประกอบการรถดูดส้วมทุกคัน ที่ให้บริการในพื้นที่ อบต.คลองขามมาร่วมประชุม สร้างความเข้าใจ และอาจจะมีการตั้งกฎระเบียบกันใหม่ป้องกันปัญหาทับเส้นทาง แย่งลูกค้า และเกิดการเขม่นกันถึงกับตัดสินใจขับรถเฉี่ยวชนกันในครั้งนี้

นางสาวอนงค์ เจ้าของร้านค้าที่ใช้บริการรถดูดส้วม กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (30 เม.ย.) เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะที่รถคันแรกกำลังให้บริการดูดส้วมอยู่ จู่ๆ ก็มีรถดูดส้วมอีกคันขับมาทางด้านหลังด้วยความเร็ว และเกิดการเฉี่ยวชนกับรถคันแรกได้รับความเสียหาย กระจกมองหลังฝั่งตรงข้ามคนขับแตกหัก ส่วนรถคันที่ขับมาเฉี่ยวชนสายสูดส้วมแตก ทำให้น้ำปฏิกูลทะลักออกมาตามถนน ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณ ขณะที่รถคันดังกล่าวขับขี่ผ่านไปด้วยความเร็ว พฤติกรรมที่เห็นเหมือนมีเจตนาที่จะขับรถเฉี่ยวชนให้คู่กรณีได้รับความเสียหาย จึงโทรศัพท์แจ้งนายก อบต.คลองขามเพื่อจัดเจ้าหน้าที่นำรถฉีดน้ำมาทำความสะอาด กำจัดเศษสิ่งปฏิกูลและกลิ่นเหม็นให้หมดไป 

ต่อมาคนขับรถดูดส้วมคันที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นหญิงลักษณะคล้ายผู้ชาย ได้ขับรถย้อนกลับมาเพื่อจะขอเป็นฝ่ายรับผิดชอบในส่วนของการทำความสะอาดสิ่งที่รถของตนถ่ายเทออกมา โดยมีเจ้าของรถดูดส้วมที่ได้รับความเสียหายซึ่งเป็นหญิงเข้าไปพูดคุย เพื่อให้ฝ่ายที่ก่อเหตุรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งมีการพูดคุยตอบโต้กันพักหนึ่ง ในที่สุดก็ตกลงกันไม่ได้ เพราะฝ่ายหนึ่งอ้างว่าไม่พอใจที่อีกฝ่ายตัดราคาค่าบริการดูดส้วม จึงเกิดเขม่นและขับรถเฉี่ยวชนดังกล่าว 


ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า สาเหตุที่ผู้ประกอบการรถดูดส้วมเกิดการเขม่นกัน ถึงกับตัดสินใจขับรถเฉี่ยวชนกันได้รับความเสียหาย  เนื่องจากฝ่ายที่ขับเฉี่ยวชนไม่พอใจอีกฝ่ายที่คิดค่าบริการดูดส้วมราคาถูกกว่าตน โดยคิดราคาบ่อละ 150 บาท ขณะที่คนที่เข้าชนคิดบ่อละ 200 บาท นอกจากนี้ยังถือว่าตนเป็นเจ้าถิ่น เพราะให้บริการดูดส้วมในเขตตำบลนี้มานานนับ 10 ปี ขณะที่อีกฝ่ายเพิ่งเข้ามาในพื้นที่ประมาณ 1 ปีเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน