fbpx

ลูกสาวจะเสียบพัดลมให้เเม่ แต่โดนไฟดูดตาย

อุดรธานี 1 พ.ค.- อุทาหรณ์สำหรับเรื่องของไฟฟ้า เพราะเกิดอุบัติเหตุคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต ลูกสาวจะเสียบปลั๊กพัดลมให้แม่แต่ไฟดูดเสียชีวิต 


พนักงานสอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุไฟฟ้าดูด มีผู้เสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บ้านผือ อาสากู้ภัยรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนพบชาวบ้านกำลังมุงดูจำนวนมาก ภายในห้องโถงชั้นล่างพบศพ น.ส.กฤษณา อายุ 51 ปี สภาพศพนอนหงายสวมผ้าถุง มีผ้าขนหนูพันที่แขนใกล้กันพบปลั๊กไฟสีขาว สายสีดำ ตกอยู่ข้างศพ มีร่องรอยไหม้บริเวณมือซ้ายและมือขวา แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟฟ้าดูด

สอบสวนนางทองขัน อายุ 70 ปี แม่ผู้ตายเล่าว่า อาศัยอยู่บ้านหลังนี้กับผู้ตายและลูกเขย ส่วนลูกของผู้ตายนั้นไปทำงานต่างจังหวัดหมด เช้าวันนี้สามีผู้ตายออกไปทุ่งนา ส่วนผู้ตายจะอยู่บ้านคอยดูแลหาข้าวปลาอาหารให้กิน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายบอกว่าจะอาบน้ำเพราะอากาศร้อนอบอ้าว เสร็จแล้วผู้ตายเดินออกมาจากห้องน้ำ ตนรู้สึกร้อนจึงบอกให้ผู้ตายนำพัดลมมาเปิดให้ ผู้ตายได้หยิบเอาปลั๊กไฟไปเสียบ มือถือเต้าเสียบ แต่ยังไม่ได้เสียบปลั๊กพัดลม ก็เห็นผู้ตายล้มลงกับพื้นตนลุกไปช่วยไม่ได้ จึงเรียกให้ชาวบ้านมาช่วย แต่ลูกก็ถูกไฟดูดเสียชีวิตแล้ว  


ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาบน้ำเสร็จ แต่เช็ดตัวยังไม่แห้ง แล้วเดินออกจากห้องน้ำ พอดีหยิบปลั๊กไฟไปเสียบต่อ เพื่อเปิดพัดลมให้แม่ซึ่งสายไฟอาจชำรุด หรือมือผู้ตายเปียกน้ำยังไม่แห้งสนิท ทำให้กระแสไฟรั่วจนเสียชีวิตดังกล่าว ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน