fbpx

ฤทธิ์พายุพัดแพเครื่องสูบน้ำจมน้ำ ชาวบ้านไม่มีน้ำใช้กว่า 400 ครัวเรือน 

หนองคาย 1 พ.ค.- ฤทธิ์พายุฤดูร้อนถล่มหนองคาย พัดแพเครื่องสูบน้ำจมแม่น้ำโขง ส่งผลให้ 4 หมู่บ้าน 400 ครัวเรือนไม่มีน้ำใช้ นายก อบต.หินโงม ระดมเจ้าหน้าที่อบต. และกู้ภัยช่วยกันกู้แพจมน้ำโขงขึ้นมาซ่อม พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำสำรองสูบน้ำให้ชาวบ้านได้ใช้ก่อน


เมื่อกลางดึกวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ ต.หินโงม อ.เมืองหนองคาย นอกจากบ้านเรือนประชาชน 56 หลังคาเรือนจะได้รับความเสียหายแล้ว ยังส่งผลให้แพเครื่องสูบน้ำที่ใช้สูบน้ำโขงจมลงไปในแม่น้ำโขง ชาวบ้าน 4 หมู่บ้าน กว่า 400 หลังคาเรือน ไม่มีน้ำใช้ 

เช้าวันนี้ (1 พ.ค.65) นายชูรัตน์ พิมพเคณา นายก อบต.หินโงม จึงนำเจ้าหน้าที่ของ อปพร. พร้อมประสานทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ,เจ้าหน้าที่กู้ภัย ชบา 191 และชาวบ้านจำนวนหนึ่งช่วยกันนำแพเครื่องสูบน้ำขึ้นมาจากน้ำโขง พบว่า เครื่องสูบน้ำเสียหายจากการตกน้ำ ต้องทำการซ่อมแซมเสียก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ ระหว่างนี้นายชูรัตน์ พิมพเคณา นายก อบต.หินโงม ได้ประสานเครื่องสูบน้ำทำการติดตั้งเครื่องสูบน้ำชั่วคราว ทำการสูบน้ำแจกจ่ายแก่ประชาชนให้ได้มีน้ำใช้เป็นการชั่วคราวก่อน เมื่อซ่อมแพเครื่องสูบน้ำเสร็จจึงจะสามารถจ่ายน้ำให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลหินโงมได้ตามปกติ นอกจากนี้หากประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนหรือตกสำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อนที่ผ่านมา สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ อบต.หินโงม เพื่อรับความช่วยเหลือได้ในลำดับต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง