fbpx

เปิดเส้นทางท่องเที่ยวเอาใจนักท่องเที่ยวสายมู 

สมุทรสงคราม 1 พ.ค.- ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม เปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำเส้นทางใหม่ ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ คือ อำเภออัมพวา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม และอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี เอาใจสายมูเตลู พร้อมทั้งช้อป ชิม ชิลล์ อิ่มบุญ อิ่มใจ ชมเสน่ห์ความงดงามริ่มฝั่งน้ำ


ที่ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอคือ อำเภออัมพวา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม และอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำเส้นทางใหม่ ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ เอาใจสายมูเตลู โดยครั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัด ล่องเรือชมเส้นทางที่ 1 ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ – วัดอินทาราม – วัดบางเกาะเทพศักดิ์ – ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช – วัดบางกุ้ง – ตลาดน้ำบางน้อย – วัดแก้วเจริญ  โดยไฮไล คือผู้ว่าราชการจังหวัดได้แวะขอพรศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดได้จุดประทัดถวายสมเด็จพระเจ้าตากสิน เมื่อจุดประทัดได้วิ่งหนีกระเจิง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้โชว์เลขหางประทัดลุ้นรางวัลหวยงวดวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ด้วย  

สำหรับศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินแห่งนี้ ชาวจีนในสมัยนั้นได้สร้างศาลบูชาขึ้น ตรงที่พระองค์เสด็จออกเรือ ท้ายค่ายบางกุ้ง โดยถวายนามเป็นภาษาจีนว่า ไท้เพ่งอ๊วงกง แปลว่า เทพเจ้าแห่งสันติ ภายในมีรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชตั้งอยู่แท่นบูชา ปัจจุบันเป็นอีก 1 สถานที่ของนักท่องเที่ยวสายมูเตลู ที่เชื่อถึงความศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าแห่งนี้ นอกจากจะมาสักการะบูชาเพื่อขอพรให้โชคดีมีชัยแล้ว ยังเชื่อว่าสามารถขอให้ขายที่ดินของตนเองได้ จึงมักมีประชาชนนำโฉนดที่ดินมาขอพรเป็นประจำ  


นอกจากนี้ ยังแวะวัดอินทาราม ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา นมัสการหลวงพ่อโตซำปอกงอายุกว่า 300 ปี ภายในโบสถ์มหาอุตม์ กราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณที่เกตุบรรจุพระสมเด็จวัดระฆังหนึ่งเดียวในไทย, ลอดใต้โบสถ์หินอ่อนทั้งหลัง เสริมดวง สะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง ชมพระอริยสงฆ์ 1,250 องค์ ที่เดียวในจังหวัดสมุทรสงคราม ขากลับแวะตลาดพุทธเกษตร มีผลไม้ราคาชาวสวนมาจำหน่าย เช่น ส้มโอ ลิ้นจี่ เป็นต้น และชิมตลาดริมน้ำพุทธเกษตรวัดอินทาราม

นายขจร กล่าวว่า นักท่องเที่ยวสายมูเตลู ไม่ควรพลาด ตลอดทั้ง 3 เส้นทาง นอกจากจะได้มีโอกาสเยี่ยมชมความงดงามของวัด ยังจะได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดแต่ละแห่งเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย เช่น ท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี, ท้าวเวสสุวรรณ วัดอินทาราม พระพุทธรูปหลวงพ่อโตอายุกว่า 300 ปี, หลวงปู่หยอด ชินวังโส อดีตเจ้าอาวาสวัดแก้วเจริญ เกจิชื่อดังแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง และ เทพทันใจเจ้ากมลภู เทพกระซิบอัมพวา วัดบางเกาะเทพศักดิ์  เป็นต้น

สำหรับท่านที่สนใจร่วมท่องเที่ยวทางน้ำ 3 เส้นทางใหม่ ช้อป ชิม ชิลล์ อิ่มบุญ อิ่มใจ ชมเสน่ห์ความงดงามริ่มฝั่งน้ำ เที่ยววัดแบบอันซีนทัศนียภาพไม่ซ้ำ เพลินตาไปกับโบราณวัตถุ โบราณสถานมากมาย พร้อมสัมผัสนวัตวิถีชุมชน รวมพลคนมูเตลู สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เที่ยวปลอดภัย และอุ่นใจตลอดทั้ง 3 เส้นทาง 3 ช่วงเวลา ได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคมเป็นต้นไป เวลา 10.00 – 20.00 น. โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวล่องเรือฟรีระหว่างวันที่ 12 – 16 พฤษภาคมนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า