fbpx

ทหารปะทะเดือดขบวนการค้ายาเสพติด วิสามัญ 8 ราย

เชียงราย 30 เม.ย.-ทหารปะทะเดือด ขบวนการค้ายาเสพติดบริเวณชายแดนแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 8 ราย ยึดยาบ้าได้ 45 เป้ อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์

โดยการปะทะเกิดขึ้นเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณหมู่บ้านต้นม่วง ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง ชายแดนจังหวัดเชียงราย ขณะชุดปฏิบัติการทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ดักซุ่มโจมตี พบกลุ่มลำเลียงยาเสพติดพร้อมอาวุธประมาณ 10 คน เดินเข้ามาในพื้นที่ จึงขอตรวจสอบ แต่กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการปะทะกันขึ้นนาน 10 นาที หลังการปะทะเข้าตรวจสอบเบื้องต้นฝ่ายตรงข้ามถูกยิงเสียชีวิต 8 ราย พบยาบ้า 45 เป้ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียด


ล่าสุดทหารได้เข้าเคลียร์พื้นที่จุดปะทะ ซึ่งห้างชายแดนเพียง 16 กิโลเมตร พร้อมตรวจสอบยาบ้าในเป้ทั้ง 45 ใบ พบยาบ้าบรรจุอยู่ในเป้ เป้ละ 100,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 4.5 ล้านเม็ด คาดว่าเป็นยาบ้าที่ชนกลุ่มน้อยในประเทศเพื่อนบ้าน พยายามลักลอบลำเลียงเข้ามาเก็บไว้ตามแนวชายแดนไทย เพื่อรอจังหวะในการขนเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน กระจายไปยังกลุ่มลูกค้า โดยข้อมูลจากทางหน่วยงานด้านป้องกันปราบปรามยาเสพติดระบุว่า ยังมีการผลิตยาบ้าและเฮโรอีนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสามเหลี่ยมทองคำ โดยส่วนใหญ่จะลำเลียงเข้าช่องทางด้านตะวันตก รวมทั้งทางภาคอีสานของไทยมากขึ้น หลังชายแดนภาคเหนือมีการสกัดกั้นอย่างเข้มข้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง