fbpx

ทาสแมวร่วมเเสดงความยินดี วิวาห์แมวเหมียว

พิษณุโลก 29 เม.ย.- ทาสแมวร่วมยินดี วิวาห์แมวเหมียว ระหว่างนางสาวพอดี (เบบี๋) กับนายสุภาพ (สก็อต) ที่หมั้นหมายกันมาตั้งแต่เล็ก งานแต่งจัดขึ้นที่โรงแรมและสปาแมวสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอวลไปด้วยความน่ารักมุ้งมิ้ง ส่วนของชำร่วยเป็นกระบวยตักอุจจาระและถุงเก็บ


พิธีมงคลสมรสระหว่างนางสาวพอดี หรือ เบบี๋ กับ นายสุภาพ หรือ สก็อต คู่บ่าวสาวแมวเหมียวที่เคยฮือฮาในโลกโซเชียลเมื่อเร็วๆ นี้ โดยจัดงานแต่งกันขึ้นที่ โรงแรมและสปาแมวสไตล์ญี่ปุ่น wakakimi บรรยากาศวันนี้อบอวลไปด้วยความรักและเพื่อนแมว รวมถึงทาสแมวต่างมาแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวเป็นจำนวนมาก ธีมการแต่งตัวของผู้ร่วมมีสีครีมและสีน้ำเงิน ฝ่ายญาติเจ้าบ่าวเจ้าสาวได้เตรียมประตูวิวาห์และเรือนหอเอาไว้เป็นอย่างดี มีการลงชื่อแสดงความยินดีของผู้มาร่วมงาน และรับของชำร่วยเป็นกระบวยตักอุจจาระ และถุงเก็บอุจจาระ 

เมื่อถึงฤกษ์เวลา 09.30 น.ซึ่งเป็นฤกษ์งามยามดี มีพิธีแห่ขันหมาก ประตูเงิน ประตูทอง แบบเดียวกับพิธีของคนหรือทาสแมว มีการให้ซองซึ่งเป็นขนมของแมว ที่ถูกรับเชิญมาเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว จากนั้นเมื่อถึงพิธีหมั้นฝ่ายเจ้าบ่าวเจ้าสาวมายืนตรงลานพิธี เถ้าแก่ของแต่ละฝ่ายได้มาดูสินสอดทองหมั้น ซึ่งเป็นขนมแมวและสร้อยมุกสีเงินและสีทอง ก่อนจะสวมให้แก่กัน และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ต่อจากนั้นได้มีเปลี่ยนชุดสวยหล่อเป็นชุดสูทและชุดราตรีของคู่บ่าวสาวและผองเพื่อนแมว มีการโยนช่อดอกไม้ให้กับเพื่อนเจ้าสาวด้วย จากนั้นให้แขกที่มาร่วมงาน รับประทานอาหารแมวแบบค็อกเทลบุฟเฟ่ต์นร่วมกันอย่างชื่นมื่น โดยได้มีพิธีส่งตัวคู่บ่าวสาวเข้าสู่ห้องหอที่เตรียมไว้ในโรงแรมเป็นอันเสร็จพิธี 


นอกจากนี้ ระหว่างทำพิธีแต่งงานอยู่นั้นฝ่ายแม่ของเจ้าสาว คือ น.ส.สรรพิชา อายุ 31 ปี ถึงกับปลาบปลื้มใจที่ลูกสาวเป็นฝั่งเป็นฝา ถึงกับร่ำไห้น้ำตาไหลด้วยความปลาบปลื้มยินดีของทั้งคู่ที่มาถึงวันนี้ และเผยว่าคู่บ่าวสาวทั้งคู่นั้นมีแพลนที่จะผลิตทายาททันที ตลอดการจัดงานมีการถ่ายทอดกล้องวงจรปิดลงเพจ ของโรงแรมและสปาแมวสไตล์ญี่ปุ่น wakakimi เพื่อให้ทาสแมวได้ชมกันอยู่ที่บ้านอีกด้วย

น.ส.ฐิติพร เจ้าของโรงแรมและสปาแมวสไตล์ญี่ปุ่น wakakimi เจ้าของแมวเจ้าสก็อต บอกว่า น้องเบบี๋ กับ กับเจ้าสก็อต คู่บ่าวสาวแมวเหมียว เป็นแมวที่โตมาด้วยกัน แล้วเกิดชอบพอกัน จึงได้หมั้นกันตั้งแต่เล็กๆ เมื่อถึงเวลาจึงจัดงานแต่งครั้งนี้ขึ้น โดยสก็อต มีนิสัยสุภาพ เรียบร้อย ช่วงติดสัดก็ไม่งอแง ส่วนตัวมองว่าแมวไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่เป็นลูก เป็นเพื่อน เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวจริงๆ ก็อยากเก็บความทรงจำไว้ให้เขา โดยหลังจากแต่งงานกันแล้ว ก็จะให้ทั้งคู่อยู่ที่โรงแรม wakakimi ก่อน 1 เดือน จากนั้นก็จะให้ทั้งคู่กลับไปอยู่บ้านเจ้าสาว ซึ่งคาดว่าทั้งคู่พร้อมที่จะมีลูกได้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย