fbpx

ก๋วยเตี๋ยว 9 บาท อิ่มทั้งท้อง แถมอิ่มบุญด้วย

อ่างทอง 29 เม.ย.- ที่ริมถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี  อ.ไชโย จ.อ่างทอง มีร้านก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่งเปิดขายด้วยราคาที่ถูกแสนถูกเพียงชามละ 9 บาท นอกจากนี้ที่ร้านแห่งนี้ยังให้บริการน้ำแข็งและน้ำดื่มฟรีให้กับลูกค้าอีกด้วย


นางสุวรรณา อายุ 53ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว เผยว่าแนวคิดในการขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 9 บาท เป็นแนวคิดของหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดศุขเกษมธรรมมิการาม ซึ่งอยากช่วยคนรายได้น้อย เด็กชาวบ้านได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวในราคาถูก เพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจที่ทรุดหนัก จึงมีแนวคิดที่จะขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 9 บาท ซึ่งแม่ในช่วงนี้วัตถุดิบทุกอย่างจะปรับตัวขึ้น แต่ก็ยังยืนยันที่จะขายในราคาเดิม โดยรายได้จากการขายหักค่าใช้จ่ายก็จะนำไปถวายวัด นอกจากอิ่มแล้วยังได้บุญอีกด้วย

จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกอยู่ที่หมูหมักที่ใช้หมูอย่างดี นำมาหมักให้หมูนุ่ม ส่วนน้ำก๋วยเตี๋ยวก็ไม่เหมือนที่อื่นโดยการปรุงรสน้ำซุปก่อนและเมื่อได้ที่แล้วจะใส่เลือดหมูลงไป ก่อนที่จะใส่กะทิเพื่อเพิ่มความหอมหวานและเพิ่มความเข้มข้นของน้ำซุป นอกจากนี้เครื่องปรุงทุกชนิดทำเองหมด และที่เป็นที่เด็ดก็คือกระเทียม เจียวที่เจียวกับกากหมูใหม่สดทุกวัน โดยที่ร้านจะเปิดขายทุกวันตั้งแต่เช้า ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเยอะในช่วงเที่ยงและช่วงเย็นซึ่งแม้จะชายในราคา 9 บาทแต่ปริมาณที่ให้แค่ชามเดียวก็อิ่มแล้ว


สำหรับนักชิมที่อยากลองลิ้มชิมรสก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกในราคา 9 บาทสามารถเดินทางไปชิมได้ โดยร้านอยู่ภายวัดศุขเกษมธรรมการาม ริมถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี หมู่ที่ 1 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง สังเกตง่ายๆหากขับรถมาจะเห็นพระสีวลีสีทองขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมถนน เป็นจุดสังเกตสำคัญ รับรองว่านอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังอิ่มบุญด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ