fbpx

พระกาโตะขอยุติให้ข้อมูลผ่านสื่อฯ-รอผลสอบ

นครศรีธรรมราช 29 เม.ย.- “หลวงพี่กาโตะ” เปิดใจครั้งสุดท้าย ขอเข้าสู่กระบวนการสอบสวนกรณีมีคลิปเสียงพัวพันหญิงสาว พร้อมยอมรับผลพิจารณา ขอยุติความวุ่นวายในการให้ข้อมูลผ่านสื่อแล้ว


กรณีกระแสข่าวเหตุการณ์คลิปเสียงคล้ายกับพระหนุ่มนักเทศน์ชื่อดังที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสีการายหนึ่ง จนกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นยังมีภาพหน้าจอที่ระบุว่าเป็นการพูดคุยระหว่างสีกากับพระ ซึ่งทำให้หลายฝ่ายพุ่งเป้าไปที่ “หลวงพี่กาโตะ” พระนักเทศน์ชื่อดังในภาคใต้ 

แม้คลิปจะถูกเผยแพร่ออกมาต่อเนื่อง แต่ล่าสุดหญิงต้นเสียงก็ออกมายืนยันว่า ตอนนั้นตัวเองป่วยเป็นไบโพลาร์ และขอโทษสังคมไปแล้ว ทำให้วันนี้พระพงศกร จันทร์แก้ว หรือ “หลวงพี่กาโตะ” บอกว่าขอพูดเป็นครั้งสุดท้าย รวมถึงขอบคุณผู้ที่ยังเชื่อมั่นในตนเอง โดยบอกว่าจากกระแสข่าวจนมาถึงวันนี้เรื่องมันเริ่มเลยเถิดไปมากแล้ว ทางคู่กรณีเขาก็ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริง พระผู้ใหญ่ได้กรุณาให้กำลังใจ ในฐานะที่ตนเป็นพระชั้นผู้น้อยกับการเจอกับเรื่องแบบนี้ ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น ยังระบุว่าด้วยเหตุการณ์ตอนนี้ที่วุ่นวายอย่างมากในฐานะที่เป็นผู้ถูกกล่าวอ้างกล่าวหา ขอยุติความวุ่นวายตรงนี้ไว้ก่อน  


ด้านพระครูสิริธรรมาภิรัต (ธรรมรัต อริยธมฺโม) เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ธรรมยุต) ได้ประชุมคณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อสอบสวนในเรื่องดังกล่าว โดยมีรายงานว่า ขณะนี้ได้มีการติดตามข้อมูลในเชิงลึกถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างรอบด้าน มีหลายประเด็นที่ต้องจับตา ทั้งเรื่องการจัดการภายในวัด การจัดการเงินรายได้ของวัด ความขัดแย้งบางอย่างที่เป็นชนวนการจัดการ จึงมีการปล่อยข้อมูลอย่างเป็นระบบ ซึ่งพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ทราบกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมที่จะพิจารณาให้ความเป็นธรรมต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย