fbpx

ร้านบุฟเฟ่ต์ขอความเห็นใจลูกค้า อย่าขโมยอาหาร สั่งเเค่พอกิน 

ชลบุรี 29 เม.ย.- ดราม่าร้านอาหาร เมื่อร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นออกมาโพสต์แฉลูกค้าจอมแสบแอบขโมยแซลมอนซาชิมิใส่กระเป๋า ด้านชาวเน็ตจำนวนมากต่างแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย ส่วนใหญ่จะบอกว่าทำแบบนี้ควรจะโดนปรับสัก 10 เท่า   


เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับร้านซูชิแห่งหนึ่ง เจ้าของร้านบอกว่าเปิดร้านมาแล้ว 8 ปีเพิ่งจะเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ครั้งแรก โดยโพสต์เล่าในเฟซบุ๊กว่า “วันนี้มาโพสต์เตือนภัย!!! และขอความเห็นใจอย่าทำแบบนี้กับร้านเลยนะคะ ทางร้านก็แบกรับต้นทุนเยอะมากแล้ว ขอความเห็นใจเถอะค่ะ ปกติไม่เคยดราม่าใดๆ ลงเพจ วันนี้ช็อกมาก เมื่อวันที่ 28/4/65 เวลาประมาณ 14.40 น. เจ้าของร้านก็ดูความเรียบร้อยของร้านตามปกติ แต่ก็มาแปลกใจ ว่าทำไมลูกค้าโต๊ะ 11 สั่งแซลมอนซาชิมิเยอะจัง สั่งไป 30 ที่ หลังจากนั้นก็มีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น ลูกค้าได้นำป้ายมาบัง มองซ้ายมองขวาดูว่ามีพนักงานอยู่แถวนั้นหรือเปล่า เมื่อไม่มีพนักงาน “ลูกค้าจึงได้หยิบแซลมอนใส่กระเป๋าที่เตรียมมา” จากนั้นก็นั่งทานตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กำลังจะหยิบอีกถ้วยใส่กระเป๋า แต่พอดีพนักงานเดินไปเดินมาจึงไม่ได้หยิบ ก่อนเช็กบิลเจ้าของร้านจึงโทรไปคุยกับลูกค้าว่าได้เห็นการกระทำดังกล่าวคือ การขโมย ทางร้านได้บันทึกวิดีโอไว้แล้ว แต่ไม่ได้แจ้งความใดๆ ให้ลูกค้านำแซลมอนออกจากกระเป๋าและคิดตามราคาอลาคาต 200g 236 บาท และที่ทานเหลือ 2 ขีด 120 บาทแค่นั้น ขอความเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเถอะค่ะ สั่งแค่พอทาน อย่าขโมยเลยนะคะ แซลมอนขึ้นราคาเยอะมาก แต่แซลมอนซาซิมิทางร้านยังใช้แซลมอนสดเช่นเดิม”

หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ ชาวเน็ตจำนวนมากต่างแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย ส่วนใหญ่จะบอกว่าทำแบบนี้ควรจะโดนปรับสัก 10 เท่า 


ทางทีมงานเรื่องพลบค่ำโทรสอบถามกับทางร้านว่าจะมีนโยบายเช่นไรต่อลูกค้า ทางร้านบอกว่าครั้งนี้ให้อภัยแต่ขออย่าให้ไปทำกับที่อื่นอีก และไม่สามารถให้ภาพกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ เพราะอยากให้เรื่องจบแต่เพียงเท่านี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้