fbpx

วัดจุฬามณี ยันไม่เคยจ่าย 2 ล้าน ให้ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม 29 เม.ย. – เจ้าอาวาสวัดจุฬามณีปัดจ่ายเงินให้ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม เดือนละ 2 ล้านบาท เป็นค่าอำนวยความสะดวกคนแห่เข้าวัด ยืนยันไม่มีเส้นสาย เตรียมเปิดวัดอีกครั้ง 14 พ.ค.นี้


จากกระแสข่าวลือว่าวัดจุฬามณีต้องจ่ายเงินให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เดือนละ 2 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ล่าสุดพระครูโสภิตวิริยาภรณ์ หรืออาจารย์อิฐฏ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี ออกมาชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าไม่เคยต้องจ่ายเงินให้ผู้ว่าราชการจังหวัด หรือหน่วยงานต่างๆ อาจมีบ้างเข้ามาสอบถามว่าจะช่วยสนับสนุนอะไรได้บ้างตามความจำเป็นเท่านั้น ขณะที่เงินในวัดมีกรรมการเป็นผู้ดูแล ประกอบด้วย พระสงฆ์ 2 รูป คือ เจ้าอาวาส กับพระสงฆ์ 1 รูป และไวยาวัจกรอีก 3 คน การเบิกจ่ายแต่ละครั้งต้องเซ็นพร้อมกันทั้งหมด

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่าวัดจุฬามณีเส้นใหญ่ ไม่ยอมปิดวัด ปล่อยให้ประชาชนหลายหมื่นคนเข้ามาไหว้ท้าวเวสสุวรรณ หวั่นเกรงว่าจะเกิดคลัสเตอร์การระบาดของเชื้อโควิด เรื่องนี้ขอย้ำว่าไม่เป็นความจริงเช่นกัน วัดไม่เคยมีเส้นสายใดๆ


อย่างไรก็ตาม เมื่อสถานการณ์โควิด ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ระบาดรุนแรงมาก ประกอบกับเมรุเก่าที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าท้าวเวสสุวรรณโณ กำลังจะพัง ทุกฝ่ายทั้งวัดและจังหวัดจึงเห็นตรงกันว่าให้ปิดวัดจุฬามณีตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อรื้อเมรุเก่า ปรับปรุง ซ่อมแซม และป้องกันปล่องเมรุพังลงมาเป็นอันตรายกับประชาชนที่เข้าวัดจุฬามณีวันละหลายหมื่นคน รวมทั้งบริหารจัดการภายในวัดให้เรียบร้อย อาทิ กำจัดขยะวันละ 5 ตัน เคลียร์พื้นที่ต่างๆ ทำเป็นลานอเนกประสงค์ และสร้างอาคารอเนกประสงค์ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน คาดว่าจะแล้วเสร็จเร็วๆ นี้ และเตรียมเปิดให้พุทธศาสนิกชนเข้ามากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งท้าวเวสสุวรรณโณ วันที่ 14 พฤษภาคมนี้

เจ้าอาวาสวัดจุฬามณียังกล่าวเพิ่มเติมว่า ในการเปิดวัดตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม ขอให้ผู้ที่จะมาแก้บน เปลี่ยนจากประทัดเป็นข้าวสาร เพื่อจะได้นำไปแจกจ่ายผู้ที่จำเป็น ล่าสุดถวายเจ้าคณะภาค 15 ไป 10 ตัน มอบให้โรงเรียนต่างๆ และผู้ยากไร้ทั้งในและนอกจังหวัดสมุทรสงคราม ขณะที่ชาวบ้านสามารถเข้ามาขายของในวัดฟรี ยกเว้นญาติพี่น้องเจ้าอาวาส ห้ามเข้ามาขายของในวัด ป้องกันถูกครหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี