วัดจุฬามณี ยันไม่เคยจ่าย 2 ล้าน ให้ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม 29 เม.ย. – เจ้าอาวาสวัดจุฬามณีปัดจ่ายเงินให้ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม เดือนละ 2 ล้านบาท เป็นค่าอำนวยความสะดวกคนแห่เข้าวัด ยืนยันไม่มีเส้นสาย เตรียมเปิดวัดอีกครั้ง 14 พ.ค.นี้


จากกระแสข่าวลือว่าวัดจุฬามณีต้องจ่ายเงินให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เดือนละ 2 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ล่าสุดพระครูโสภิตวิริยาภรณ์ หรืออาจารย์อิฐฏ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี ออกมาชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าไม่เคยต้องจ่ายเงินให้ผู้ว่าราชการจังหวัด หรือหน่วยงานต่างๆ อาจมีบ้างเข้ามาสอบถามว่าจะช่วยสนับสนุนอะไรได้บ้างตามความจำเป็นเท่านั้น ขณะที่เงินในวัดมีกรรมการเป็นผู้ดูแล ประกอบด้วย พระสงฆ์ 2 รูป คือ เจ้าอาวาส กับพระสงฆ์ 1 รูป และไวยาวัจกรอีก 3 คน การเบิกจ่ายแต่ละครั้งต้องเซ็นพร้อมกันทั้งหมด

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่าวัดจุฬามณีเส้นใหญ่ ไม่ยอมปิดวัด ปล่อยให้ประชาชนหลายหมื่นคนเข้ามาไหว้ท้าวเวสสุวรรณ หวั่นเกรงว่าจะเกิดคลัสเตอร์การระบาดของเชื้อโควิด เรื่องนี้ขอย้ำว่าไม่เป็นความจริงเช่นกัน วัดไม่เคยมีเส้นสายใดๆ


อย่างไรก็ตาม เมื่อสถานการณ์โควิด ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ระบาดรุนแรงมาก ประกอบกับเมรุเก่าที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าท้าวเวสสุวรรณโณ กำลังจะพัง ทุกฝ่ายทั้งวัดและจังหวัดจึงเห็นตรงกันว่าให้ปิดวัดจุฬามณีตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อรื้อเมรุเก่า ปรับปรุง ซ่อมแซม และป้องกันปล่องเมรุพังลงมาเป็นอันตรายกับประชาชนที่เข้าวัดจุฬามณีวันละหลายหมื่นคน รวมทั้งบริหารจัดการภายในวัดให้เรียบร้อย อาทิ กำจัดขยะวันละ 5 ตัน เคลียร์พื้นที่ต่างๆ ทำเป็นลานอเนกประสงค์ และสร้างอาคารอเนกประสงค์ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน คาดว่าจะแล้วเสร็จเร็วๆ นี้ และเตรียมเปิดให้พุทธศาสนิกชนเข้ามากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งท้าวเวสสุวรรณโณ วันที่ 14 พฤษภาคมนี้

เจ้าอาวาสวัดจุฬามณียังกล่าวเพิ่มเติมว่า ในการเปิดวัดตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม ขอให้ผู้ที่จะมาแก้บน เปลี่ยนจากประทัดเป็นข้าวสาร เพื่อจะได้นำไปแจกจ่ายผู้ที่จำเป็น ล่าสุดถวายเจ้าคณะภาค 15 ไป 10 ตัน มอบให้โรงเรียนต่างๆ และผู้ยากไร้ทั้งในและนอกจังหวัดสมุทรสงคราม ขณะที่ชาวบ้านสามารถเข้ามาขายของในวัดฟรี ยกเว้นญาติพี่น้องเจ้าอาวาส ห้ามเข้ามาขายของในวัด ป้องกันถูกครหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป