fbpx

นักท่องเที่ยวตื่นตา หลังพบขอนไม้ยาวกว่า 10 ม. เกยหาดบางแสน

ชลบุรี 29 เม.ย.- นักท่องเที่ยวแตกตื่น! หลังพบท่อนไม้ยาวกว่า 10 เมตร ลอยมาเกยหาดบางแสน บริเวณล็อกเตียงที่ 68 ซึ่งหลายคนดูว่าคล้ายต้นตะเคียนจึงเพ่งดูเลขเด็ด บางคนก็บอกว่าไม่ใช่จึงต้องรอการพิสูจน์ต่อไป


ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพบต้นไม้ขนาดใหญ่และยาว ลอยเข้ามาที่ชายหาดบางแสนบริเวณล็อกเตียงที่ 68 ริมหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบเป็นท่อนไม้ความยาวประมาณ 10 เมตร ด้านโคนท่อนที่เป็นรากนั่นมองดูคล้ายเศียรพญานาค โดยรอบท่อนไม้มีเพรียงคอห่านเกาะรอบท่อนไม้

ชาวบ้านที่มาดูท่อนไม้ บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเพื่อส่องหาเลขเด็ด ในงวดนี้ซึ่งบางคนเห็นเลข 245 บางคนเห็น 53 โดยหลายคนบอกจะเอาไปเสี่ยงโชคงวดวันที่ 2 พ.ค.นี้


ทางด้านนายสุวรรณ ช่วยชู อายุ 59 ปี หัวหน้าภาคสนามกองสาธารณสุข เทศบาลเมืองแสนสุข เผยว่าเบื้องต้นจะให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบว่าท่อนไม้นี้เป็นไม้อะไร ถ้าเป็นท่อนไม้ตะเคียนก็จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญมาทำพิธีตามความเชื่ออัญเชิญไปไว้ที่ไหนสักแห่ง ถ้าเป็นไม้ธรรมดาก็จะให้พนักงานเทศบาลมาตัดเป็นท่อนๆ  เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้ายออกจากชายหาด เพื่อไม่ให้มาขวางความสวยงามของหาด แต่ถ้าเป็นไม้หวงห้ามก็จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ขวข้องมาดำเนินการต่อไป

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี