fbpx

วินาทีลูกเห็บถล่มบ้านเรือนเสียหาย 200 หลังคา

ขอนแก่น 29 เม.ย.- พายุลูกเห็บพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น ทำให้หลายครอบครัวไร้ที่อยู่อาศัย ทางอำเภอเร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือ


วงจรปิดเผยให้เห็นภาพวินาทีพายุฝนและลูกเห็บพัดถล่ม บ้านเรือนประชาชนในหลายตำบล ในอำเภอแวงใหญ่ เมื่อวานนี้ (28 เม.ย.) ต่อมานายกรุง นามสง่า นายอำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเบื้องต้นกับชาวบ้านในพื้นที่ตำบลใหม่นาเพียง ตำบลแวงใหญ่ ตำบลโนนสะอาด และตำบลคอนฉิม อำเภอแวงใหญ่ พบพายุฤดูร้อนและลูกเห็บพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 200 ครัวเรือน 

โดยพายุฝนและลูกเห็บพัดถล่ม บ้านเรือนที่พักอาศัย ยุ้งข้าว วัด ได้รับความเสียหาย ส่วนใหญ่หลังคาที่มุงด้วยสังกะสีถูกลมพัดปลิวออกจากสิ่งปลูกสร้าง ฝาผนังปลิวและพังเสียหาย เสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้าน ต้นไม้หักโค่น ทำให้กีดขวางเส้นทางการจราจร แต่โชคดีไม่มีรายงานประชาชนได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน