fbpx

“ทรงชัย นกขมิ้น” ส่งหลานลงชิงนายก อบต.ราชาเทวะ กับคู่ปรับเก่า

สมุทรปราการ 29 เม.ย.- การเปิดรับสมัครเลือกตั้งนายก อบต.ราชาเทวะ แทนคนเก่าที่เพิ่งถูกผู้ว่าฯ ปลดพ้นตำแหน่ง วันแรกมีผู้สมัคร 2 คน เป็นนักธุรกิจหน้าเก่าที่แพ้เลือกตั้งคราวที่แล้วไปแค่ 100 กว่าคะแนน ลงชิงเก้าอี้อีกครั้งกับหลานชายอดีตนายก อบต.คนดัง ที่เคยครองเก้าอี้มายาวนานกว่า 27 ปี


วันนี้ (29 เม.ย.) ที่สำนักงาน อบต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีการเปิดรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แทนตำแหน่งที่ว่างลง เนื่องจากนายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.คนเก่า ถูกผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ปลดจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.65 หลังจากคณะกรรมการ ป.ป.ช.ไม่รับพิจารณาคำอุทธรณ์ในคดีถูกชี้มูลความผิดกรณีจัดซื้อรถดับเพลิงกู้ภัย มูลค่า 33.9 ล้านบาท เมื่อปี 2555

การเปิดรับสมัครวันแรกนี้ปรากฏว่า มีผู้มายื่นลงสมัคร 2 คน คือ นายอภิชาติ นกขมิ้น หลานชายของนายทรงชัย และเป็นอดีตรองนายก อบต.ราชาเทวะ สมัยที่แล้ว ได้หมายเลข 1 ส่วนนายธีรวัฒน์ แสงใหญ่ อดีตผู้สมัครนายก อบต.ราชาเทวะ ครั้งที่แล้ว (28 พ.ย.64) ซึ่งแพ้นายทรงชัย นกขมิ้น ไปเพียง 152 คะแนน ได้หมายเลข 2 โดยมีกองเชียร์จำนวนหนึ่งมาให้กำลังใจผู้สมัครทั้งสองคน


ภายหลังลงสมัคร นายอภิชาติ นกขมิ้น ผู้สมัครหมายเลข 1 ในนามกลุ่มมดงาน เปิดเผยว่า การเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้ตนมีความมั่นใจ เพราะเป็นลูกหลานคนในตำบลราชาเทวะ พร้อมสานงานเก่าที่ทีมบริหารชุดเดิมทำไว้ดีแล้ว โดยจะพัฒนาชุมชนให้ทันสมัยมากกว่าเดิม เพราะตนเป็นคนรุ่นใหม่ ภายใต้นโยบาย น้ำไหล ไฟสว่าง ทางดี ทันสมัย เมืองแห่งเทคโนโลยี พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน

ด้านนายธีรวัฒน์ แสงใหญ่ ผู้สมัครหมายเลข 2 กล่าวว่า ครั้งที่แล้วตนแพ้เลือกตั้งไปเพียง 152 คะแนน ตนจะเอาข้อผิดพลาดจากครั้งที่แล้วมาปรับปรุงแก้ไข และปรับนโยบาย น้ำใส ไฟสว่าง ทางเรียบ ปรับปรุงให้ตำบลราชาเทวะดีขึ้นกว่าเดิมในทุกมิติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเลือกตั้งนายก อบต.คราวที่แล้ว ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศเมื่อวันที่ 28 พ.ย.2564 หลังว่างเว้นการเลือกตั้งมาหลายปี นายทรงชัย นกขมิ้น ซึ่งเป็นนายก อบต.มาหลายสมัย ได้รับเลือกตั้งอีกครั้งด้วยคะแนน 5,215 คะแนน เอาชนะนายธีรวัฒน์ แสงใหญ่ นักธุรกิจใหญ่ในพื้นที่ ซึ่งได้คะแนน 5,066 คะแนน


การเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้จึงน่าติดตามว่าใครจะเข้าวิน ระหว่างนายธีรวัฒน์ ซึ่งแพ้เลือกตั้งคราวที่แล้วไปเพียง 100 กว่าคะแนน กับทีมของนายทรงชัย จะรักษาเก้าอี้ไว้อีกสมัยได้หรือไม่ หลังจากที่นายทรงชัย ครองอำนาจในพื้นที่ตำบลราชาเทวะมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ได้เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 เมื่อปี 2527 จากนั้นขึ้นเป็นกำนันตำบลราชาเทวะในปี 2531 และดำรงตำแหน่งนายก อบต.ราชาเทวะ มาตั้งแต่ปี 2538 ประชาชนชาวตำบลราชาเทวะจะเป็นผู้ให้คำตอบในวันเลือกตั้ง 5 มิ.ย.ที่จะถึงนี้

สำหรับ อบต.ราชาเทวะ ตกเป็นข่าวดังจากโครงการจัดซื้อเสาไฟประติมากรรมกินรีติดโซลาร์เซลล์มูลค่าหลายร้อยล้านบาท เพื่อติดตั้งในพื้นที่ตำบลราชาเทวะ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วประเทศในความคุ้มค่าและความเหมาะสม ทั้งในเรื่องเสาไฟราคาต้นละเกือบ 100,000 บาท การติดตั้งเสาไฟในบางพื้นที่ที่ไม่เหมาะสม การประกวดราคาจัดซื้อเสาไฟกินรีทุกโครงการที่ผ่านมามีบริษัทที่ชนะประมูลรายเดียวกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของ ป.ป.ช.

แต่ในระหว่างที่การตรวจสอบโครงการเสาไฟกินรีโดย ป.ป.ช.ยังไม่เสร็จสิ้น ปรากฏว่า นายทรงชัย นกขมิ้น ก็ถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดในโครงการเก่าปี 2555 อย่างกรณีการจัดซื้อรถดับเพลิงกู้ภัย มูลค่า 33.9 ล้านบาท กระทั่งถูกผู้ว่าฯ สมุทรปราการ ปลดจากตำแหน่งเมื่อ 8 เม.ย.65 ทำให้ต้องมีการเลือกตั้งนายก อบต.กันใหม่ในครั้งนี้-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้