fbpx

วงจรปิดจับภาพ 2 โจรสาวขโมยของวัด

สระบุรี 29 เม.ย. – กล้องวงจรปิดจับภาพหญิง 2 คน ทำทีมาขอเช่าวัตถุมงคล พอสบโอกาสฉกพระพุทธรูปและแจกัน ขับรถหนีลอยนวล


จากกรณีที่มีผู้ใช้ไลน์แชร์ข้อความและคลิปวิดีโอ พร้อมระบุว่าให้ช่วยหาเบาะแส หลังมีคนมาขโมยของในวัดถ้ำวิมานแก้ว โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะคนร้ายเป็นหญิง 2 คน เข็นรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดภายในวัด ก่อนจะทำทีเดินไปเปิดตู้เย็นหยิบน้ำมาดื่มและนั่งพัก พอสบโอกาสได้ลุกขึ้นหยิบพระพุทธรูป 1 องค์ แจกัน 1 คู่ เดินออกไปนำใส่หน้าตะกร้าและใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ก่อนขับหนีออกจากวัดอย่างลอยนวล

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดถ้ำวิมานแก้ว ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ได้พบกับพระครูใบฎีกาพิพัฒน์ เจ้าอาวาสวัดถ้ำวิมานแก้ว เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันเสาร์ (23 เม.ย.) เวลาประมาณ 16.00 น. ออกไปกิจนิมนต์ ภายในวัดไม่มีใครอยู่ มีแค่แม่ชีและลูกศิษย์ ก็มีผู้หญิง 2 คน ตามกล้องวงจรปิด จะมาขอเช่าวัตถุมงคล แต่แม่ชีบอกว่า พระอาจารย์ไม่อยู่ ไม่มีใครอยู่เลย เขาก็บอกว่า รอพระอาจารย์กลับจากกิจนิมนต์ได้ จากนั้นเขาก็เดินสำรวจรอบวัด


จากนั้นช่วง 16.30 น. หญิงคนดังกล่าวก็มานั่งอยู่ตรงโต๊ะสำหรับรับญาติโยม ส่วนหญิงอีกคนนั่งอยู่ตรงโต๊ะม้าหิน เพื่อดูต้นทางว่ามีใครเข้ามาหรือเปล่า ก่อนจะอาศัยช่วงที่แม่ชีและลูกศิษย์ไปทำภารกิจภายในวัด หญิงคนดังกล่าว ได้หยิบพระ เป็นพระพุทธรูป พระพุทธชินราช ทองเหลือง ขนาด 5 นิ้ว ที่ญาติโยมนำมาถวาย และแจกัน 1 คู่ โดยหยิบไปใส่ไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ แล้วก็ขี่รถออกไป โดยก่อนออกไป แม่ชีได้ยินเขาบอกว่า ไม่เจอพระอาจารย์ เดี๋ยวมาใหม่

อยากเตือนภัยถ้ามีผู้หญิงลักษณะนี้ 2 คน คนหนึ่งรูปร่างอ้วน และอีกคนหนึ่งรูปร่างเหมือนคนท้อง ขาพิการ 1 ข้าง อายุประมาณ 20-30 ปี เขาจะเข้าไปตามวัด จะเดินสำรวจทั่ววัดว่าตรงไหนมี น่าจะขโมยหลายวัดแล้ว จึงอยากเตือนภัยว่า ผู้หญิง 2 คนนี้อาจจะตระเวนไปอีกหลายวัด ทางอาตมาก็ไม่ได้แจ้งความ เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องนิดๆ หน่อยๆ ให้คอยเป็นกรรมของเขาเอง เพราะท้องและพิการด้วย ไม่น่าที่จะมาขโมย มาขอกินยังจะดีกว่า ข้าวก้นบาตรที่บิณฑบาตมา พระฉันไม่หมดหรอก มาขอพระไปดีกว่า ดีกว่าที่จะมาขโมยแบบนี้

ด้านนางมารยาท อายุ 63 ปี ชีพราหมณ์ เล่าให้ฟังว่า ทั้งสองคนบอกว่า อยากเช่าพระไปบูชา ตนจึงบอกไปว่า ต้องรอพระอาจารย์ก่อน เขาบอกว่ารอได้ แล้วเขาก็เดินไปไหว้พระ จากนั้นตนได้เดินกลับเข้าไปข้างในวัด ส่วนแม่ชีที่ออกจากห้องมา ได้ยินเขาพูดว่า ไปก่อนดีกว่า แล้วค่อยมาใหม่ ซึ่งตนไม่รู้เรื่องที่เขาขโมยพระไป เพิ่งมารู้จากพระอาจารย์นี่เอง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย