fbpx

อุทาหรณ์! ไรเดอร์ถูกหลอกสั่งอาหาร-เติมเงินก่อนชิ่งหนี 

อุบลราชธานี 29 เม.ย.- เตือนภัย! หลังมิจฉาชีพหลอกไรเดอร์สั่งอาหาร แถมให้เติมเงินใส่วอลเลตก่อนชิ่งหนี ด้านไรเดอร์หนุ่มเผยเพิ่งเริ่มทำกลัวขัดใจลูกค้าถือเป็นบทเรียนสอนตัวเอง


เพจวารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี เผยแพร่โพสต์แฟนสาวของไรเดอร์ส่งอาหาร เตือนภัยหลังถูกมิจฉาชีพหลอกสั่งอาหารและซื้อสลิปเติมเงิน ก่อนหนีหาย เจ้าตัวเผยเพิ่งเริ่มทำกลัวขัดใจลูกค้าถือเป็นบทเรียนสอนตัวเอง

ไรเดอร์รายนี้คือนายภูดิส อายุ 33 ปี พนักงานบริษัทสื่อสารแห่งหนึ่ง เล่าว่าเพิ่งเริ่มทำไรเดอร์ได้ 2 วัน เหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนวันที่ 28 เม.ย. ระบบแจ้งงานให้ซื้ออาหารแมว 2 ถุง 2 กิโล ราคา 200 กว่าบาท จากมินิมาร์ทไปให้ลูกค้าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุบลราชธานี หลังตนกดรับงานเสร็จ ลูกค้าได้ทักข้อความมาบอกว่า อยากจะฝากซื้อของในร้านสะดวกซื้อให้ด้วย ตนเองก็ตกลง โดยลูกค้าบอกว่าถึงร้านให้ทักไป และลูกค้าขอคุยกับพนักงานร้านโดยตนไม่ทราบว่าคุยอะไรกันบ้าง


จากนั้น พนักงานร้านสะดวกซื้อก็นำสลิปเติมเงินมาให้ ตนก็ออกเงินไปก่อน 500 บาท ลูกค้าบอกให้ตนถ่ายรูปสลิปส่งไปให้เพราะต้องการใช้ด่วน ทีแรกตนเองไม่ได้เอะใจอะไร เพราะเพิ่งเริ่มงานใหม่กลัวว่าจะมีปัญหาถ้าไปขัดใจลูกค้าเลยทำตามหลังจากส่งสลิปไปให้ ตนก็ขับรถประมาณ 5 นาที ถึงจุดที่ลูกค้าปักหมุด  แต่เมื่อไปถึงก็ไม่พบใคร ส่งข้อความไปลูกค้าอ่านแต่ไม่ตอบ โทรหาไม่รับสาย เดินเข้าไปในโรงแรมก็ไม่พบคนสั่ง รออีกประมาณ 40 นาที เริ่มมั่นใจว่าตนเองน่าจะโดนหลอกแน่ เมื่อย้อนกลับมาที่ร้านสะดวกซ้อเพื่อขอยกเลิกโอนเงิน แต่ก็ไม่ทันการณ์เเล้ว 

นายภูดิศ บอกว่าเงินเดือนของตนไม่ได้เยอะ เลยต้องมาทำอาชีพเสริมมีรายได้คืนละประมาณ 180 บาท แต่ก็อดทนทำไปเพราะเป็นอาชีพสุจริต ล่าสุดวันนี้ (29 เม.ย.) เจ้าของโรงแรมที่ถูกปักหมุดบอกว่า หลังเห็นข่าวแล้วรู้สึกเห็นใจไรเดอร์รายนี้ ประกอบกับจุดที่ปักหมุดอยู่ด้านหน้าโรงแรมของตนเอง จึงอยากจะช่วยเหลือเยียวยาไรเดอร์รายนี้ ซึ่งทางเพจดังก็ได้ประสานให้พบกับไรเดอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย