fbpx

พายุฤดูร้อนถล่ม 3 อำเภอ จ.ฉะเชิงเทรา ฟ้าผ่าหลายจุด

ฉะเชิงเทรา 29 เม.ย. – พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ อ.แปลงยาว อ.สนามชัยเขต และ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่และเสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟฟ้าดับ และเกิดฟ้าผ่าหลายจุด


เมื่อวานนี้ (28 เม.ย.) ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. เกิดพายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า ฟ้าร้อง สนั่นหวั่นไหว ทั่วพื้นที่ อ.แปลงยาว อ.สนามชัยเขต และ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ตลอดช่วงบ่ายจนถึงค่ำ ต้นไม้ใหญ่และเสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟส่องสว่างตามถนนดับยาวหลายกิโลเมตร โดยที่ อ.แปลงยาว กล้องวงจรปิดจับภาพนาทีฟ้าผ่าต้นไม้หักโค่นไปพร้อมๆ กับเสาไฟฟ้า รอบบริเวณวัดหัวสำโรง และชุมชนบ้านหัวสำโรง พระสงฆ์วัดหัวสำโรง เล่าว่า ฟ้าร้องดังมาก ทั้งฝนและลมแรง และมีฟ้าผ่าลงมา ต่างพากันวิ่งหลบเข้าศาลาวัด

น.ส.รัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ สั่งการด่วนให้นายสุริยกมล ไวยหงส์ ปลัดฝ่ายความมั่นคงท่าตะเกียบ ประสานกำนันแจ้งผู้ใหญ่บ้านทั้ง 47 หมู่บ้าน หากมีชุมชนไหนได้รับภัยพิบัติจากพายุฤดูร้อน ให้รายงานทันที เพื่อเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน โดยที่ อ.ท่าตะเกียบ บ้านเกาะลอย บ้านเทพประทาน และบ้านกระบกคู่ พายุฝนถล่มหนัก แต่ที่หนักกว่าลมฝน คือ ฟ้าผ่าลงต้นไม้ เสาไฟฟ้าหักโค่น หน่วยงานช่างซ่อมบำรุงไฟฟ้าท่าตะเกียบต้องทำงานอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยพื้นที่ อ.ท่าตะเกียบ เป็นแนวเขตพื้นที่ป่าอนุรักษ์ จึงค่อนข้างทุลักทุเลในการเข้าแก้ไข


ขณะที่ อ.สนามชัยเขต นายทรัพย์ทวี กุลสารี นายก อบต.ท่ากระดาน ได้รับแจ้งมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนนสายสนามชัยเขต-บ้านชำป่างาม ช่วงบ้านกุดตาทอง เขตติดต่อ ต.คู้ยายหมี รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ส่งผลให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร จึงระดมเจ้าหน้าที่และชาวบ้านจิตอาสาในแต่ละชุมชน ช่วยกันตัดกิ่งไม้ พร้อมผลักดันออกไปไว้ข้างทางอย่างทุลักทุเล

จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ 3 อำเภอ จ.ฉะเชิงเทรา ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายในทรัพย์สินบ้านเรือนของประชาชนได้ แต่ที่เห็นชัด คือ ฟ้าผ่าลงมาหลายจุด ทำให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่นปิดทับในหลายเส้นทาง ส่งผลให้ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ขณะที่ จ.นครราชสีมา พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ อ.บัวใหญ่ โดยภาพเหตุการณ์ที่ผู้สื่อข่าวบันทึกได้ขณะขับรถลาดตระเวนไปตามถนนเส้นหลักในตัวเมืองบัวใหญ่ มีลมพายุพัดกระโชกแรง ส่งผลให้เต็นท์ขนาดใหญ่ 2 หลัง ปลิวว่อนจากลานประกอบพิธีตั้งเสาหลักเมืองของเทศบาลเมืองบัวใหญ่ ลอยละลิ่วมาตกบนผิวจราจรในสภาพเอียงกระเท่เร่ มีแผ่นป้ายพลาสติก เศษกิ่งไม้ ใบไม้ปลิวว่อน ฝุ่นฟุ้งกระจาย ทั้งยังพัดถล่มเสาหลักเมืองและสิ่งของบริเวณโดยรอบพังเสียหาย


ขณะเดียวกัน มีฝนตกลงมาผสมกับพายุลมแรง พัดหอบเอาหลังคาสังกะสีบ้านพักชั้นเดียวของชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงปลิวหายไปทั้งแถบ สภาพกลายเป็นหลังคาโบ๋ ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านกระจุยกระจาย ชาวบ้านเดือดร้อน ต้องไร้ที่พักอาศัยชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ (29 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอบัวใหญ่ จะลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อนโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้