fbpx

พบรถผู้ใหญ่บ้านปืนโหดยิงหนุ่มวัย 28 ดับ 2 ศพ จอดทิ้งใน จ.สงขลา

สงขลา 28 เม.ย. – ผู้ใหญ่บ้านปืนโหดกระหน่ำยิงหนุ่มวัย 28 ปี เสียชีวิต 2 คน ล่าสุดตำรวจพบรถยนต์จอดทิ้งใน อ.สทิงพระ จ.สงขลา แต่ยังไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ ด้านผู้ว่าฯ พัทลุง ลั่นหากสอบสวนพบผิดจริง ปลดออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านทันที


ตำรวจ สภ.เกาะนางคำ เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านหลังหนึ่ง ต.ท่าหิน อ.สทิงพระ จ.สงขลา หลังรับแจ้งพบรถกระบะสีขาว ของนายอุทัย ผู้ใหญ่บ้าน ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ผู้ต้องหาที่ใช้ปืนกระหน่ำยิงนายยงยศ ลูกชายรองนายกเทศบาลตำบลเกาะนางคำ และนายสราวุธ เสียชีวิต 2 ศพ ภายในขนำไม่มีเลขที่ ริมทะเลสาบสงขลา บ้านบ่อนนท์ ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จอดทิ้งเอาไว้ แต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ คาดว่าหลบหนีไป เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสงขลาได้เก็บลายนิ้วมือแฝงและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

ด้านนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ปลัดจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาสายตรง ประสานกับนายอำเภอปากพะยูน สอบสวนข้อเท็จจริงโดยเร็ว แม้ว่าผู้ต้องสงสัยเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ แต่ถ้ากระทำความผิดก็จะไม่ปกป้อง ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ดำเนินอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีละเว้น ส่วนทางด้านวินัยขอตรวจสอบข้อเท็จก่อน คิดว่าใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวประจักษ์พยานรูปคดี และหากทำผิดจริงต้องปลดออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านทันที เนื่องจากเป็นเหตุสะเทือนขวัญและเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐทำเสียเอง


สำหรับผู้ต้องสงสัยตรวจสอบประวัติพบว่าเคยก่อคดีฆ่าผู้อื่นมาแล้ว 3 คน โดยเมื่อปี 2554 ฆ่าผู้หญิงในหมู่บ้าน แล้วหลบหนีนานกว่า 8 ปี ก่อนมามอบตัวสู้คดี คดียังอยู่ในชั้นศาล และมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด แต่ญาตินำไปบำบัดแล้วกลับมารับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านได้ 8 เดือน ก่อนมาก่อเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว ทั้งให้นายอำเภอสอบสวนข้อเท็จจริงว่าการสมัครเป็นผู้ใหญ่บ้านของนายอุทัยผิดหลักเกณฑ์ข้อกฎหมายหรือไม่ และหากพื้นที่ใดมีการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักเกณฑ์ข้อกฎหมาย และพฤติกรรมของผู้สมัครอย่างเข้มงวด เพื่อให้ชาวบ้านเลือกเป็นผู้นำอย่างมั่นใจ ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง