fbpx

ทุเรียนเพื่อคนงบน้อย มีเงิน 10 บาทก็กินได้เเล้ว 

ชลบุรี 28 เม.ย.- พาไปที่ร้านทุเรียนแห่งหนึ่งบริเวณ 5 แยกวัดพลับ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ที่ร้านนี้ขายทุเรียนมีแบบขายยกลูกและแบ่งขายเป็นพู แกะขายเริ่มที่ราคา 10 บาทไปจนถึง 60 บาทต่อพู เพี่อให้คนมีเงินน้อยได้ซื้อกินตามงบ หากเป็นคนท้องยังแจกให้กินฟรีอีกด้วย


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง 5 แยกวัดพลับ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พบว่าบริเวณหน้าร้านทุเรียนดังกล่าวมีลูกค้าจำนวนมากพากันเข้ามาต่อแถวเพื่อเลือกซื้อทุเรียนที่เจ้าของร้านแบ่งขายอย่างไม่ขาดสาย จนทำให้ผู้ขายแทบจะไม่มีเวลาว่างแม้แต่จะกินข้าวกินหรือดื่มน้ำเลยทีเดียว จะมีแบบขายยกลูกและแบ่งขายเป็นพูแกะขายเริ่มที่ราคา 10 บาทไปจนถึง 60 บาทต่อพู

จากการนางสาวสุภาพร อายุ 34 ปี ลูกค้าที่กำลังต่อแถวเลือกซื้อทุเรียนบอกว่า ดีใจที่มีทุเรียนราคาถูกให้รับประทาน เพราะสามารถช่วยให้คนที่มีเงินน้อยได้มีโอกาสกินทุเรียนในราคาแค่ 10 บาท โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่หลายครอบครัวต้องแบ่งเงินไว้ใช้จ่ายในสิ่งจำเป็น และหากต้องจ่ายเงินซื้อทุเรียนแบบยกลูกที่มีราคาตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไปจนถึง 500 บาทก็คงจะเป็นเรื่องยาก “อย่างน้อยคนที่มีเงินเพียง 10-20 บาทก็ยังสามารถซื้อทุเรียนเช่นเดียวกับตัวเองที่จ่ายเงินแค่เพียง 100 กว่าบาทก็ได้กินทุเรียนแล้วและยังถือว่าคุ้มอีกด้วย


ด้านนางสาวจีรวรรณ  อายุ 36  ปี เจ้าของร้านบอกว่า แรงจูงใจที่ทำให้เปิดร้านขายทุเรียนแบบแกะพู เป็นเพราะตนเองและน้องสาวชื่นชอบการกินทุเรียนเช่นกัน และในบางครั้งต้องจ่ายเงินซื้อทุเรียน 1 ลูกในราคาเกือบ 1,000 บาท จึงคิดว่าหากไม่มีเงินก็คงไม่ได้กินผลไม้สุดแสนอร่อยนี้  โดยเฉพาะทุเรียนพันธุ์หมอนทอง จึงเกิดแนวคิดที่จะแกะทุเรียนจากลูกเป็นพูแบ่งขายเพี่อให้คนมีเงินน้อยได้ซื้อกินตามงบ นอกจากนั้นหากเป็นคนท้องยังแจกให้กินฟรีอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น