fbpx

กระบะขนกะหล่ำปลีทำช่องลับซ่อนต่างด้าวเข้าเมือง

ตาก 28 เม.ย. – จับคาด่าน! 3 ผู้นำพาหัวใส ดัดแปลงรถกระบะขนกะหล่ำปลี 2 คัน ทำช่องลับซุกซ่อนแรงงานต่างด้าวตบตาเจ้าหน้าที่


เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (27 เม.ย.) พ.ต.อ.โอภาส คงเมือง รอง ผบก.ภ.จว.ตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง บ้านห้วยนกแล หมู่ที่ 9 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ เพื่อสกัดกั้นการขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าพื้นที่ชั้นใน โดยขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ พบรถกระบะบรรทุกกะหล่ำปลีจนล้น จำนวน 2 คัน ขับตามกันมาด้วยความเร็วสูง เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ ก่อนตรวจค้นรถกระบะคันแรก ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผค-6490 เพชรบูรณ์ พบหลังรถบรรทุกกะหล่ำปลีมาจนล้น โดยมีผ้าใบสีดำคลุมปิดอย่างมิดชิด ภายในรถพบนายกฤษณ ทองมาก อายุ 25 ปี คนขับรถ และ น.ส.ปริญญา หงส์ทอง อายุ 26 ปี นั่งโดยสารมาด้วย มีอาการเหงื่อแตกและตัวสั่นผิดสังเกต เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวลงจากรถ ก่อนตรวจค้นภายในกระบะอย่างละเอียด จนพบช่องลับขนาดเล็ก เมื่อเปิดดูพบแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา นั่งเบียดเสียดกันอยู่ในช่องลับ จำนวน 7 คน ในสภาพเหงื่อแตก เนื่องจากอากาศหายใจในช่องลับมีน้อย

จากนั้นจึงทำการตรวจค้นรถกระบะคันที่ 2 ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผฉ-8782 นครสวรรค์ พบด้านหลังบรรทุกกะหล่ำปลีมาจนเต็มคัน และมีผ้าใบปิดคลุมอย่างมิดชิดเช่นกัน เมื่อตรวจสอบภายในรถ พบนายสำเริง ทองมาก อายุ 56 ปี คนขับรถ จึงเชิญตัวลงมา เพื่อทำการตรวจค้นรถโดยละเอียด พบด้านท้ายกระบะมีช่องลับพิเศษ ก่อนตรวจพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 7 คน เจ้าหน้าที่จึงนำแรงงานทั้งหมดออกมาจากช่องลับ และนำน้ำดื่มมามอบให้ ก่อนควบคุมตัวผู้นำพาชาวไทย 3 คน และแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา รวม 14 คน ไปสอบสวนที่ สภ.พบพระ


จากการสอบสวนนายสำเริง คนขับรถกระบะ รับสารภาพว่า ขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายจริง โดยรับแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมาจากชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก จากนั้นนำมาหลบซ่อนในช่องลับของรถกระบะที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ ก่อนนำกะหล่ำปลีมาวางทับ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยหากพาแรงงานต่างด้าวไปส่งที่จุดนัดพบได้ ก็จะได้ค่าจ้างเที่ยวละ 6,000 บาท แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา 3 ผู้นำพาชาวไทย ฐานช่วยเหลือซ่อนเร้นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนแรงงานต่างด้าวทั้ง 14 คน ส่งตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งไม่พบแรงงานติดเชื้อ จึงส่งตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนเร่งผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี