fbpx

รวบอดีตนักมวยภูธรดังตกอับ วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว

กระบี่ 17 เม.ย. – รวบแล้วอดีตนักมวยภูธรดังตกอับ วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติ หลังวงจรปิดจับภาพชัดนาทีฉกกระเป๋าที่ชายหาดอ่าวนาง จ.กระบี่


กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ชัดนาทีที่นายสุวิทย์ หรือไฝ อายุ 31 ปี อดีตนักมวยดังภูธร ฉกกระเป๋านักท่องเที่ยวต่างชาติช่วงเวลาประมาณ 02.50 น. วันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำอยู่ที่หาดอ่าวนาง

หลังเกิดเหตุ นายเฟเซอร์ วิลเลียม อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ เข้าแจ้งความที่ สภ.อ่าวนาง พร้อมระบุว่าขณะลงเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดอ่าวนาง และวางกระเป๋าไว้บริเวณริมหาด มีคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน 1 คน เดินมาหยิบกระเป๋าไป ตนเองวิ่งตามและผลักรถจักรยานยนต์ของคนร้ายล้มลง เข้าไปยื้อแย่งกระเป๋าและเกิดการชกต่อยกัน แต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ พร้อมเงินสดในกระเป๋า 5,000 บาท รวมทั้งบัตรเครดิต และกุญแจห้องพัก


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าคนร้าย หยิบกระเป๋าที่ตั้งอยู่ชายหาดและวิ่งหลบหนี แต่ผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่กำลังเล่นน้ำอยู่เห็นพอดีจึงวิ่งไล่ตามคนร้ายไปติดๆ เมื่อคนร้ายวิ่งไปที่รถจักรยานยนต์แล้วสตาร์ทเครื่อง ผู้เสียหายจึงผลักจักรยานยนต์ให้ล้มลง ก่อนจะเกิดการต่อสู้ชกต่อยกันอยู่สักพัก โดยมีเพื่อนสาวและพลเมืองดีพยายามเข้าไปช่วยแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากคนร้ายมีชั้นเชิงมวยดีกว่า จากนั้นคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ขณะที่ผู้เสียหายพยายามเหวี่ยงหมัดตามแต่ไม่โดนคนร้าย จึงขับจักรยานยนต์หลบหนีไปได้

หลังรู้ตัวคนร้ายเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับกุมผู้ต้องหาทันที และสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านใน ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนและมีอาวุธ (มีด) โดยใช้ยานพาหนะ และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และพกพาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร”

เบื้องต้นนายไฝให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทำบันทึกจับกุมและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรกระบี่ บอกด้วยว่า นายไฝ อดีตเคยเป็นนักมวยภูธรชื่อดัง มีฉายาว่า “เด่นแสนชัย” แต่หลังเลิกชกมวยไม่นานก็มาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามจับกุมตัวได้ในที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน