fbpx

รวบได้ครบ 2 คนร้ายชิงทองกว่า 50 บาท จ.ลำพูน

ลำพูน 17 เม.ย. – จับตัวได้แล้วคนร้ายอีก 1 ราย ร่วมกันจี้ชิงทองที่ลำพูน พร้อมคุมตัวทำแผนฯ พบประวัติโชกโชน เคยจี้ปล้นมาแล้ว หลังก่อเหตุเตรียมหนีต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านแต่ถูกจับกุมได้ก่อน


ตำรวจนำตัวนายนพรัตน์ อายุ 35 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุจี้ชิงทอง มาทำแผนฯ ที่ร้านทองนริศรา สาขากาดจตุจักร จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังร่วมกับนายศุภกรที่ถูกจับไปแล้วก่อนหน้านี้ ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทอง จำนวน 20 เส้น น้ำหนัก 53 บาท โดยนายนพรัตน์ยังหลบหนีไปได้และนำทองไปด้วย 1 เส้น หนีเข้า กทม. และย้อนมากบดานที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จนตำรวจแกะรอยตามจับกุมตัวได้ที่วัดไก่เตี้ย จ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนทองที่นำติดตัวไปด้วยนั้นอ้างว่าได้ให้เพื่อนไปแล้ว อยู่ที่เพื่อน ตนเองไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ไหน จึงทำให้ของกลางยังขาดอีก 1 เส้น น้ำหนัก 5 บาท

พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน กล่าวว่า คนร้ายรายนี้เพิ่งติดคุกและพ้นโทษมาเมื่อปี 2560 ก่อนถูกชักชวนมาก่อเหตุในครั้งนี้อีก ส่วนมาตรการต่างๆ ในการป้องกันการชิงทรัพย์ร้านทอง จะมีสายตรวจตระเวนออกตรวจตรามากขึ้น พร้อมขอความร่วมมือทุกร้านเพิ่มการป้องกัน อาทิ ติดตั้งกล้อง ติดตั้งลูกกรง ติดตั้งระบบเตือนภัย ช่วยเจ้าหน้าที่อีกทาง


เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายนพรัตน์ “ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ และโดยปกปิดใบหน้า หรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควรเร่งด่วน”

ด้านนางศรัญญา เมฆขยาย เจ้าของร้านทองนริศรา สาขากาดจตุจักร ลำพูน กล่าวว่า รู้สึกโล่งใจที่เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างรวดเร็ว สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 2 คน ได้ว่องไว ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนการป้องกันเพิ่มเติมร้านจะทำลูกกรงเพิ่มขึ้นเพื่อความปลอดภัยมากขึ้น ตนเองให้อภัยผู้ก่อเหตุ แต่ไม่อยากให้ทำแล้วมาสำนึกตอนไปติดคุก แต่ไม่ได้อะไรขึ้นมา ขอให้ประกอบอาชีพสุจริตดีกว่ามาก่อเหตุ ไม่อยากให้ทำตามอารมณ์ชั่ววูบ ขอให้คิดให้ดีก่อน

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เหมืองจี้ ได้รับแจ้งเหตุว่ามี 2 คนร้าย จี้ชิงทรัพย์ภายในร้านทองนริศรา ตลาดจตุจักร โดยคนร้ายขับรถกระบะสีขาวมาก่อเหตุ 2 คน โดยใช้อาวุธปืน แต่งกายด้วยชุดสีดำ สวมหมวกกันน็อกอำพรางตัว ได้ทองไปจำนวน 20 เส้น น้ำหนัก 53 บาท มูลค่ากว่า 1.7 ล้านบาท จากในถาดที่คนร้ายช่วยกันยกไปขึ้นรถกระบะแล้วขับหลบหนีออกไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน