fbpx

คุณยายวัย 87 ปั้นกระสุนดินเลี้ยงแมวกว่า 80 ตัว

สุโขทัย 27 เม.ย.- ไปดูคุณยายวัย 87 ปี ที่ จ.สุโขทัย มีอาชีพปั้นกระสุนดินเหนียวขาย 100 ลูก ราคาถุงละ 5 บาท เพื่อนำรายได้มาเลี้ยงชีพและยังปันรายได้นี้เลี้ยงแมวอีกกว่า 80 ตัว 


คุณยายเหลา อายุ 87 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย คุณยายอารมณ์ดีปั้นลูกกระสุนดินส่งขาย หารายได้เลี้ยงแมวที่บ้านที่มีอยู่ถึงกว่า 80 ตัว ที่กระจัดกระจายอยู่ตามส่วนต่างๆ ของบ้าน 

ยายเหลา บอกว่า จะปั้นลูกกระสุนขายจนกว่าร่างกายจะหมดเรี่ยวแรง เพราะต้องเก็บออมเงินไว้ใช้ยามจำเป็นและแบ่งซื้ออาหารไว้ให้แมวกินด้วย เนื่องจากที่บ้านเลี้ยงแมวไว้เยอะมาก 80 กว่าตัว จากเดิมที่มีเลี้ยงแค่ตัวเดียวก็เพิ่มมาเป็น 20 ตัว แต่ยังโชคดีที่ท่านเจ้าอาวาสวัดเขาเดื่อ ต.เมืองบางขลัง นำอาหารแมวมาให้ช่วยแบ่งเบาภาระได้บ้าง แต่ถ้าทาสแมวและผู้ใจบุญ อยากช่วยคุณยายก็สามารถอุดหนุนซื้อลูกกระสุนดินเหนียวของคุณยาย ซึ่งขายถูกๆ ถุงละ 5 บาท ได้ 100 ลูก สอบถามได้ที่เบอร์ 096-270-0741 (ป้าแอ๋ว) หรือส่งอาหารแมวมาให้ คุณยายก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง


ขณะเดียวกันปศุสัตว์อำเภอสวรรคโลก ก็ลงพื้นที่มาตรวจสอบการเลี้ยงดูแมวพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับสุขาภิบาลของแมว พร้อมทั้งนำอาหารแมวจากการบริจาคของประชาชนมามอบให้ยายเหลา และเตรียนำสัตวแพทย์ลงพื้นที่เพื่อจะตรวจโรคและทำหมัน ป้องกันการเกิดโรคระบาดในแมว และการแพร่ขยายพันธุ์จนเกิดการควบคุมต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน