fbpx

แทบช็อก! อะไรห้อยต่องเเต่งอยู่ท้ายรถ ดูไกลๆ นึกว่าศพ 

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.- หนุ่มกู้ภัยเเทบช็อก โพสต์โซเชียลเล่าเหตุการณ์เตือนภัย ขณะขับรถช่วงเช้ามืดสังเกตเห็นวัตถุประหลาดห้อยต่องเเต่งท้ายรถกระบะตู้ทึบ แล่นไปตามถนนบางบอน 3 ระยะทางหลายกิโลเมตร ตอนเเรกคิดว่าเป็นศพ เมื่อขับตามไปใกล้ๆ พบว่าเป็นคนจริง 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปชายคนหนึ่งยืนห้อยต่องแต่งอยู่ท้ายรถบรรทุกน้ำแข็งไม่ทราบบริษัท ขณะที่รถก็แล่นไปตามถนนบางบอน 3 ระยะทางหลายกิโลเมตรอย่างน่าหวาดเสียว แต่เมื่อมองดีๆ จะเห็นเชือกไนล่อน 2 เส้น ผูกกับหัวไหล่ทั้ง 2 ข้างเหมือนสะพายเป้ ผู้โพสต์บอกว่า “หลอนกันไปเลยทีเดียว..ทีแรกนึกว่าผีหลอก ดูไปดูมา อ้าวนี่คนนี่หว่า….5555 #ลมคงน่าจะเย็นดีเนอะ #ระบบเชฟตี้พี่เค้าดีจริงๆ

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ใช้งานเฟซบุ๊กดังกล่าว คือนายประสิทธิ์ อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัสบางขุนเทียน 004 โดยนายประสิทธิ์เล่าว่า เมื่อช่วงเช้ามืดขณะขับรถกู้ภัยไปรับผู้ป่วยจากตรงข้ามบริษัทไทยน้ำทิพย์ ถนนบางบอน ไปส่งที่โรงพยาบาลบางปะกอก 8 ระหว่างขับผ่านหน้าโรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา เส้นทางถนนบางบอน 3 มุ่งหน้าออกถนนเอกชัย จังหวะที่แสงไฟหน้ารถส่องไปที่ท้ายรถกระบะตู้ทึบ ก็ทำเอาตกใจ นึกว่ามีใครเอาศพมาแขวนไว้ท้ายรถ จึงเหยียบคันเร่งเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นคนจริงๆ เห็นขยับมือไม้อยู่ โดยมีสายหรือเชือกผูกอยู่ที่หลังทั้ง 2 เส้นเท่านั้น ผูกกับขอบด้านบนตู้สินค้าเข้ากับไหล่ทั้ง 2 ข้างของตัวเอง ยืนอยู่ที่บันไดท้ายรถที่มีพื้นที่แค่นิดเดียว สภาพ 2 มือไม่ได้เกาะอะไร แถมยังโบกมือได้ตามปกติ  ตนขับรถตามประมาณ 3-4 กิโลเมตร จึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิป เพื่อหวังโพสต์เตือนภัย จากนั้นรถคันดังกล่าวก็เลี้ยวเข้าซอยไปในพื้นที่ สน.บางบอน อยากเตือนว่าพฤติกรรมเช่นนี้เสี่ยงอันตราย ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ หากพลาดพลั้งอาจบาดเจ็บถึงเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย