fbpx

ตำรวจไทยทำได้ทุกอย่าง CPR สุนัขถูกรถชนจนรอดตาย

สุโขทัย 27 เม.ย.- ตำรวจไทยทำได้มากกว่าที่คุณคิด ล่าสุดน่าชื่นชม เพราะเข้าช่วยชีวิตสุนัขที่กำลังหายใจรวยรินด้วยการทำ CPR จนฟื้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง 


คลิปขณะ พ.ต.ท.ลักษณ์ รัตนถาวร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุโขทัย กำลังทำ CPR ให้กับสุนัขจรจัด บริเวณถนนบาลเมือง อ.เมืองสุโขทัย จนฟื้นคืนสติกลับมาหายใจได้เอง เหตุการณ์นี้ พ.ต.ท.ลักษณ์ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขณะที่สายตรวจ Safety Zone สภ.เมืองสุโขทัย ออกตรวจพื้นที่ผ่านไปจุดนั้นพอดี และพบสุนัขที่คิดว่าถูกรถชนและซากกีดขวางการจราจร โดย พ.ต.ท.ลักษณ์ บอกว่าตอนแรกว่าจะไปเก็บซาก แต่เห็นยังหายใจรวยริน เลย CPR ซะเลยเคลียร์มูกเลือดที่ขวางทางเดินหายใจ ปรากฏว่าฟื้น เอาไปส่งสุโขทัยสัตวแพทย์ หมอฉีดยากลับมาดูอาการต่อ รอดเฉย พร้อมติดแฮชแท็ก #ดูแลทุกชีวิตใน SafetyZone  

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับผู้ใจบุญได้นำสุนัขเคราะห์ร้ายตัวนี้ส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อให้ทีมสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษา ตรวจเช็กร่างกาย เบื้องต้นพบว่า กรามหัก จมูกฉีก และมีอาการทางระบบประสาท เนื่องจากไม่ตอบสนองกับเครื่องมือ มีเพียงอาการกระตุกเล็กน้อย และต้องเอกซเรย์เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นตั้งชื่อน้องหมาตัวนี้ว่า “เจ้าบุญรอด”


พ.ต.ท.ลักษณ์ บอกว่าก่อนที่จะช่วยชีวิต มีความคิดแวบหนึ่งเข้ามาในหัวว่า CPR คนยังทำได้ CPR สุนัขก็ไม่น่าจะต่างกัน เพราะเห็นมันกำลังหายใจรวยริน ซึ่งหากเจ้าบุญรอดสามารถรอดชีวิตได้ในครั้งนี้ ก็ถือว่ามันมีบุญได้เกิดใหม่ น่าจะมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง