fbpx

ทวงคืนป่าแหว่งสำเร็จ หลังรอมา 4 ปี

เชียงใหม่ 27 เม.ย. – อธิบดีกรมธนารักษ์รับมอบกุญแจบ้านพักตุลาการ 45 หลัง สร้างในพื้นที่ป่าแหว่ง คืนจากตัวแทนศาลอุทธรณ์ภาค 5 ท่ามกลางความดีใจของเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ


นายประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ รับมอบกุญแจบ้านพักตุลาการ 45 หลัง ที่สร้างในพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพ หรือพื้นที่ป่าแหว่ง คืนจากตัวแทนศาลอุทธรณ์ภาค 5 ท่ามกลางความดีใจของเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ที่เรียกร้องทวงคืนบ้านป่าแหว่งมานานถึง 4 ปี

อธิบดีกรมธนารักษ์บอกว่า วันนี้ถือเป็นก้าวแรกในการรับมอบคืนบ้านพักให้กลับมาอยู่ในความดูแลของธนารักษ์พื้นที่เชียงใหม่ ซึ่งครุภัณฑ์กว่า 6,000 รายการ ทั้งแอร์และเฟอร์นิเจอร์ จะมอบให้หน่วยงานอื่นใช้ประโยชน์ต่อไป ส่วนจะทุบบ้านพักทั้ง 45 หลังหรือไม่ ขึ้นอยู่กับมติคณะกรรมการระดับจังหวัด


ด้านเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพเตรียมเข้าไปฟื้นฟูปลูกป่าในเดือนหน้า และยังเดินหน้าทวงคืนคอนโดฯ ของข้าราชการตุลาการอีก 9 หลัง เพื่อฟื้นฟูป่าต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย