fbpx

สวนน้ำแจงปมสไลเดอร์ “เร็ว แรง ทะลุสระ” ต้องชำนาญถึงทำได้

เพชรบูรณ์ 27 เม.ย. – เจ้าของสวนน้ำและคนเล่นสไลเดอร์ในคลิป แจงปมสไลเดอร์ “เร็ว แรง ทะลุสระ” ต้องฝึกจนชำนาญ จึงจะสไลด์ถึงฝั่งได้ ส่วนคนที่ไม่ได้ฝึกฝนจะสไลด์ลงมาแค่ประมาณครึ่งสระเท่านั้น


จากกรณีที่เพจข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2 ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เป็นภาพขณะที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังเล่นสไลเดอร์ โดยในคลิปจะเห็นว่า หนุ่มคนดังกล่าวเหมือนตั้งใจที่จะพุ่งตัวลงมาจากด้านบน เพื่อให้สไลเดอร์ลงมาได้อย่างรวดเร็ว จนขึ้นไปหยุดอยู่บนขอบสระ ซึ่งขณะนั้นภายในสระมีคนลงเล่นน้ำอยู่พอสมควร โชคดีที่ไม่พุ่งไปชนนักท่องเที่ยวรายอื่น พร้อมระบุข้อความว่า “เร็วแรง ทะลุสระ (ขยายสระหน่อยก็ดีนะจ๊ะ) สวยงามมากน่าไปเที่ยวมาก น้ำตกซับชมภู จ.เพชรบูรณ์” ซึ่งสไลเดอร์น้ำตกซับชมภู ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สวนน้ำดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านซับชมภู ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ โดยนายธนบูรณ์ เค้าศรีวงษ์ อายุ 63 ปี เจ้าของสไลเดอร์ เปิดเผยว่า ตนเปิดให้บริการสวนน้ำมาประมาณ 17 ปีแล้ว ไม่เคยมีอุบัติเหตุร้ายแรงเลย เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ส่วนการก่อสร้างสไลเดอร์ได้มาตรฐานหรือไม่นั้น ตนขอบอกว่า เป็นการทำธุรกิจเล็กๆ ในครอบครัว เป็นการออกแบบกันเอง แต่ก็คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่จะมาเล่นน้ำ


นายอัมรินทร์ หรือ น้องจิว ซึ่งได้รับฉายาว่า “วัยรุ่นเหนือน้ำ” เปิดเผยว่า ตนคือคนที่อยู่ในคลิป ซึ่งขณะนั้นเพื่อนๆ ให้ตนสไลด์ลงมา และใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ แล้วนำไปโพสต์ลงในโซเชียล ส่วนสาเหตุที่ตนทำได้นั้น เนื่องจากฝึกฝนมานานแล้ว และขอยืนยันว่า หากใครไม่ได้ฝึกฝนก็จะสไลด์ลงมาแค่ประมาณครึ่งสระเท่านั้น

ด้านนายฉมาดล หรือ น้องทีที หนึ่งในผู้ที่สามารถสไลด์ไปถึงฝั่งได้ เปิดเผยว่า ตนเล่นสไลเดอร์มาตั้งแต่ 5 ขวบ แต่เพิ่งจะฝึกสไลด์ถึงฝั่งได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งการที่จะสไลด์ให้ถึงฝั่งนั้น นักท่องเที่ยวทั่วไปยากที่จะทำได้ ต้องฝึกฝนมาพอสมควร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง