fbpx

รู้ตัวแล้ว! ที่เเท้แฟนลูกสาวแอบเปิดเซฟฉกทอง 20 บาท พร้อมเงิน 1 เเสน    

นครราชสีมา 27 เม.ย.- รู้ตัวคนร้ายแล้ว! หลังสาวใหญ่เปิดตู้เซฟไม่ได้ทั้งที่จำรหัสผ่านได้แม่นยำ แต่พอเปิดออกมาปรากฏว่าทองคำหนัก 20 บาท พร้อมกับเงินสด 1 แสนบาทหายไปเกลี้ยง ที่เเท้เป็นเเฟนลูกสาวให้เหตุผลว่าเงินขาดมือ หมุนเงินไม่ทัน 


ความคืบหน้ากรณี นางมณกชสร อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านที่เปิดตู้เซฟในบ้านไม่ได้ พบตู้มีรอยถูกงัดแงะ และต้องตกใจเมื่อทรัพย์สินทองคำหนัก 20 บาท เงินสดอีก 100,000 บาทสูญหายไปทั้งหมด ขณะที่ตำรวจเก็บหลักฐานลายนิ้วมือ เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้าย เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนางสาวกัญญาภัค อายุ 32 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้านว่า หลังจากทรัพย์สินในตู้เซฟหายเกลี้ยง คนในบ้านสงสัยคนใกล้ตัวและออกอุบายว่าจะพาทุกคนที่อยู่ในบ้านไปสาบานต่อหน้าย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ทำให้คนร้ายเกิดอาการกลัวและยอมรับในที่สุด


ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุคือ แฟนสาวของน้องสาว (น้องสาวเป็นสาวหล่อ) หรือลูกสะใภ้ ชื่อ “แป้ง” อายุ 28 ปี ยอมรับสารภาพเป็นคนแอบขโมยไป เพราะเงินขาดมือและหมุนเงินไม่ทัน พร้อมกับบอกว่ารู้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่คิดว่าความไว้ใจเข้า-ออกบ้านตลอดจะมาฉวยโอกาสแบบนี้

ส่วนสาเหตุที่สะใภ้ล่วงรู้รหัสเปิดตู้เซฟ เนื่องจากแอบจดจำรหัส ขณะแม่นำทองคำและเงินจำนวนหนึ่งมาเก็บไว้และเรียกลูกๆ มาพูดคุยจึงแอบได้ยินรหัส ก่อนฉวยโอกาสเปิดเซฟขโมยทรัพย์สินไปทั้งหมด พร้อมเปลี่ยนรหัสผ่าน ทำให้แม่ไม่สามารถเข้ารหัสได้ แต่ด้วยความเป็นแม่ก็พร้อมจะให้อภัยลูกถึงความผิดในครั้งนี้ แต่ของทั้งหมดจะได้คืนหรือไม่ก็ต้องรอเจ้าตัวเอามาส่งคืน ส่วนคดีความก็ว่ากันไปตามสำนวน

ด้าน พ.ต.อ.วทัญญู รุ่งรัศมี ผู้กำกับการ สภ.สูงเนิน เผยว่าหลังรับแจ้งเหตุได้ส่งชุดสายสืบลงพื้นที่และตรวจสอบพยานแวดล้อมทุกคนภายในบ้าน พบทรัพย์สินหายไปเป็นทองคำ 20 บาท เงินสด 100,000 โดยตำรวจต้องดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ ส่วนลูกสาวของผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวพล่อและเป็นแฟนของผู้ก่อเหตุ จะมีส่วนรู้เห็นหรือไม่ต้องมีการสืบสวนก่อน ส่วนลูกสะใภ้ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่เนื่องจากคดีค่อนข้างละเอียดอ่อน จึงต้องดูสำนวนให้รอบด้าน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย